Sở hữu nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng với chất lượng đào tạo, giảng dạy hàng đầu trên khắp thế giới, New Zealand đã và đang thu hút số lượng đông đảo các sinh viên quốc tế đến để học tập trong đó có cả các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy tại sao New Zealand lại có sức hút hấp dẫn đối với các bạn trẻ như thế? Hãy cùng chúng tôi - New World tìm hiểu xem nhé!

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Đôi nét về vùng đất Kiwi - New Zealand

 

Kiwi là tên gọi thân mật của người dân New Zealand. Trái với suy nghĩ của nhiều người là kiwi là loại quả ruột xanh nhưng thực chất kiwi là tên của một loài chim không biết bay rất nổi tiếng tại New Zealand. Và hiện nay, biểu tượng quốc gia này xuất hiện trên đồng tiền 1 NZD (khoảng 12.000 đồng).

 

Đất nước New Zealand được mệnh danh là vùng đất xanh tươi, xinh đẹp và có 3, 8 triệu dân sinh sống và có một môi trường trong sạch, thiên nhiên ưu đãi, cảnh quan kỳ thú. Nhờ ảnh hưởng của đại dương, khí hậu ở New Zealand không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh.

 

Cư dân New Zealand chủ yếu là gốc Anh, New Zealand tiếp nhận cư dân của nhiều quốc gia khác đến sinh sống. Cộng đồng người Việt Nam ở New Zealand được đánh giá là một cộng đồng dân cư tốt và sinh viên Việt Nam đươc đánh giá là thông minh và chịu khó học tập/ lao động. Nền chính trị New Zealand theo thể chế dân chủ, ổn định và tiến bộ.

 


New Zealand – Visa du học dễ dàng cho sinh viên quốc tế

 

Chính sách visa du học tại New Zealand ngày nay đã có nhiều cải cách tích cực nhằm tạo thêm cơ hội mới cho các bạn sinh viên quốc tế có hi vọng thực hiện mơ ước du học trở thành sự thật và tiến đến kế hoạch tìm kiếm việc làm thu nhập cao tại New Zealand. 

 

Xét về khía cạnh du học, New Zealand hiện nay là quốc gia duy nhất sau Úc cùng đưa ra các chính sách visa chuyển tiếp cho phép các bạn sinh viên ở lại đến 5 năm nhằm hoàn tất các chương trình đào tạo các bậc Đại học, Cao đẳng liên thông. Ngoài ra, khi nhắc đến New Zealand, người ta còn nghĩ ngay đến quy trình tối ưu thời gian duyệt visa khá chỉn chu với trung bình khoảng 2 tuần là các bạn sinh viên đã được thông báo kết quả.

 

Hệ thống giáo dục chất lượng cao – “Chìa khóa vàng” của New Zealand

 

Là một đất nước an ninh, tươi đẹp và thân thiện, theo ngài Đại sứ New Zealand cho biết chất lượng đào tạo chính là chiếc chìa khóa để quốc gia này nhanh chóng trở thành điểm đến phổ biến của du học sinh từ khắp nơi trên thế giới và không thể không nhắc đến Việt Nam.

 

Hiện nay, hệ thống giáo dục chất lượng cao của New Zealand đã được quốc tế công nhận và tự hào hơn khi được vinh danh nằm trong Top 3% trường Đại học tốt nhất toàn cầu. Hơn hết khi đến với New Zealand, du học sinh còn nhận được cơ hội trở thành công dân toàn cầu nhờ vào bằng cấp chứng nhận năng lực không chỉ được thừa nhận tại New Zealand mà còn có giá trị tại rất nhiều nơi trên thế giới.

 

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã đưa ra công bố kết quả mới nhất từ Tổ chức Khảo sát Dạy và Học Quốc tế (TALIS) rất cụ thể rằng New Zealand là nơi hội tụ rất đông những giảng viên Đại học và Cao đẳng đã được đào tạo chất lượng chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm nhất trong khu vực. Nguồn: Xem tại đây

 

Ngoài ra trong năm 2016, New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới theo bảng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. Đây cũng là quốc gia ít tham nhũng nhất theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế; đồng thời đứng đầu về sự thịnh vượng, hạnh phúc theo nghiên cứu của Viện Legatum, London (Anh). Đảo quốc này xếp thứ 4 trong danh sách những nước hào phóng nhất thế giới (CAF World Giving Index 2016).

 

Nhiều trường đại học tại New Zealand lọt top 100 trường tốt nhất thế giới (Bảng xếp hạng QS năm 2016). Chất lượng đào tạo trung học cũng không kém cạnh, xếp thứ 7 toàn cầu (theo khảo sát HSBC năm 2016).

 

Vì những lý do trên, sinh viên Việt Nam học tập tại môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế như New Zealand sẽ giúp sinh viên nhanh chóng rèn luyện được khả năng tư duy sáng tạo nhanh nhất, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả tối ưu mà trước đây sinh viên chưa được chú trọng đào tạo đúng chuẩn tại Việt Nam.


Những bài học thực tiễn chỉ có tại New Zealand

 

Khi đến New Zealand học tập, sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đều muốn đạt được thành tích học tập tốt và những bằng cấp có giá trị. Vì thế, sinh viên không chỉ nên học tập chăm chỉ ở trường mà sinh viên cũng cần mạnh dạn hòa nhập vào cuộc sống bên ngoài trường học, đi làm thêm, học kỹ năng mềm và kỹ năng sống. Những kinh nghiệm và kỹ năng học hỏi được khi sống ở nước ngoài không chỉ có giá trị cho bản thân du học sinh mà còn giúp nâng cao triển vọng nghề nghiệp sau này.

 

Du học sinh khi đến New Zealand ngoài việc học nên dành thời gian khám phá đất nước này thật trọn vẹn, kết giao với người bản xứ, đồng thời năng động học hỏi những nền văn hóa từ khắp nơi hội tụ tại New Zealand - một trong những quốc gia có xã hội đa văn hóa nhất hiện nay.


Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tại New Zealand

 

Bên cạnh đó, khi đến New Zealand bằng visa du học, sinh viên sẽ được phép làm 20 giờ/tuần trong kỳ học chính khóa và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Chính sách này tạo thêm nhiều cơ hội việc làm giúp hỗ trợ hiệu quả về tài chính khi sinh viên muốn trang trải chi phí sinh hoạt và thậm chí là 1 phần học phí nếu như vạch rõ lộ trình làm thêm khi đang học lẫn lúc nghỉ hè.

 

Triển vọng nghề nghiệp lương cao đang thiếu nhân lực trầm trọng tại New Zealand

 

Một trong những yếu tố quyết định lượng sinh viên quốc tế đến New Zealand khởi đầu cho hành trình du học ngày càng tăng mạnh trong những năm gần đây, đó chính là triển vọng việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp đang một tăng vọt. Minh chứng tin cậy nhất cho sự thật này chính là lời nhận định từ Đại sứ Haike Manning chia sẻ rằng New Zealand là thành viên của Công ước công nhận bằng cấp Lisbon. Do đó, bằng cấp tốt nghiệp của New Zealand sẽ được công nhận ở khắp các quốc gia trên thế giới.

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Theo báo cáo lao động hàng năm tại New Zealand, ngành Kỹ sư và Công nghệ thông tin hiện đang là những ngành thiếu nhân lực trầm trọng. Ngoài ra, nhiều chuyên ngành như Kinh doanh, Luật, Giáo dục, Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Hàng không cũng có cơ hội công việc tươi sáng.

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Đặc biệt, ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm hơn đến chuyên ngành hàng không và đào tạo phi công của New Zealand. Đại sứ Haike Manning tự hào cho biết, trong nhiều năm qua New Zealand đã đào tạo cho nhiều phi công Việt Nam. Cụ thể, Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet cũng có nhiều phi công được đào tạo ở New Zealand.

 

Theo khảo sát của trang Educationcounts.govt.nz, tỷ lệ có việc làm và nguồn thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp tăng lên phụ thuộc vào trình độ bằng cấp và kinh nghiệm. Trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp, 54% sinh viên tốt nghiệp cử nhân có việc làm và 40% sinh viên vẫn tiếp tục muốn học lên bậc cao hơn.

 

Ngoài ra, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các chương trình sau đại học có việc làm là trên 80%. Thu nhập cũng có sự chênh lệch đáng kể giữa các ngành học. Ngành y dẫn đầu về thu nhập trung bình cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân là 110.300 NZD một năm, trong khi thu nhập trung bình chung là 51.600 NZD một năm. Nguồn: Xem tại đây

 


Nguồn: Xem tại đây

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Nghề nghiệp

Thu nhập bình quân ($)

Accounting Technician

 $45,000 – $80,000

Auditor

 $55,000 – $100,000+

Bank Manager

 $55,000 – $100,000+

Financial Planners

 $35,000 – $100,000+

Loss Adjustors

 $45,000 – $100,000+

Management Accountant

 $45,000 – $100,000+

Teacher

 $45,000 – $75,000

Educational Psychologist

 $45,000 – $100,000+

Engineer

 $45,000 – $100,000+

Environmental Engineer

 $45,000 – $100,000

Road Engineer

 $45,000 – $90,000

Elect. Engineer Technician

 $45,000 – $90,000

Environmental Scientist

 $45,000 – $85,000

Forestry Scientist

 $45,000 – $55,000

Industrial Chemist

 $50,000 – $100,000+

Computing Services Manager

 $55,000 – $150,000+

Systems Analyst

 $50,000 – $100,000+

Computer Helpdesk Operator

 $35,000 – $60,000

Warehouse Manager

 $35,000 – $55,000

Solicitor

 $50,000 – $200,000+

Registered Hospital Nurse

 $65,000

Nguồn: Xem tại đây

 

Cơ hội định cư New Zealand với Top ngành đang thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng

 

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand thì ngành Khách sạn – Du lịch nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) nên cơ hội định cư đối với sinh viên tốt nghiệp ngành này là rất cao và dễ dàng nhất so với các ngành khác. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau nằm trong 2 danh sách này như:

 

 • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …

 • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…

 • Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên…

 • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán…

 • gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…

 • Nông nghiệp, lâm nghiệp

 • Dầu khí

 • Công tác xã hội

 

Nguồn: Xem tại đây

 

Xếp hạng hệ thống 8 trường Đại học danh tiếng nhất tại New Zealand

 

Hiện nay Chính phủ New Zealand đã tố chức nhiều các công tác kiểm định giám sát chặt chẽ tại các đơn vị hoạt động đào tạo nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn giáo dục quốc gia luôn đạt chất lượng cao nhất. Theo đó, hệ thống các trường Đại học danh tiếng ở NewZealand đã xuất hiện 8 trường nằm trong Top 500 trường tốt nhất trên thế giới và đặc biệt trong đó có hơn 19 lĩnh vực nằm trong Top 50 các ngành đào tạo đạt chuẩn quốc tế như kỹ sư, xây dựng dân dụng và kết cấu hạ tầng, nha khoa... Cùng điểm qua bảng thứ hạng từ cao xuống thấp của hệ thống 8 trường Đại học có tên tuổi nhất tại New Zealand (Theo QS ranking 2015 – 2016)

 

Top 8

Thứ hạng thế giới

Tên trường

1

82

Auckland University

2

173

University of Otago

3

211

University of Canterbury

4

229

Victoria University of Wellington

5

337

Massey University

6

338

Waikato University

7

373

Lincoln University

8

481 - 490

Auckland University of Technology

Nguồn: Xem tại đây

 Du Học New World Education đại diện tuyển sinh nhiều trường THPT, Cao đẳng, Đại học New Zealand tại Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học, học bổng và các chương trình ưu đãi từ các trường tại New Zealand, xin vui lòng đăng ký theo các cách sau, để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 


Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, với đội ngũ tư vấn và xử lý nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào New Zealand du học. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất công việc chúng tôi đang phụ trách.


Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

 

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Luyện IELTS đảm bảo đầu ra tại "Ms.Yen IELTS"
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

f4KXfG

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
14/06/2024 10:00 HCM Canada St. John's Academy
Đăng ký
12/06/2024 13:30 HCM Úc James Cook University Brisbane
Đăng ký
11/06/2024 10:00 HCM Mỹ Westcliff University
Đăng ký
07/06/2024 10:30 HCM Anh Kaplan Uk
Đăng ký
28/05/2024 14:00 HCM Canada Mohawk College
Đăng ký
29/05/2024 15:30 Đà ... Úc James Cook University Brisbane
Đăng ký
20/05/2024 14:00 HCM Anh Kings Education
Đăng ký
17/05/2024 15:30 HCM Mỹ Shorelight Education
Đăng ký
17/05/2024 10:30 Đà ... Canada Urban International School
Đăng ký
21/05/2024 14:00 Bà Rịa Canada Navitas Canada
Đăng ký
10/05/2024 10:00 Đà ... Mỹ Shorelight
Đăng ký
14/05/2024 09:30 HCM Mỹ University Of Alabama At Birmingham
Đăng ký
13/05/2024 13:30 Đà ... Úc Central Queensland University
Đăng ký
09/05/2024 10:00 Đà ... Canada Sheridan College
Đăng ký
10/05/2024 14:30 Đà ... Canada Cambrian College
Đăng ký
14/05/2024 09:00 Đà ... Úc Le Cordon Bleu
Đăng ký
07/05/2024 09:00 Đà ... Úc The Hotel School
Đăng ký
06/05/2024 14:00 HCM Canada Conestoga College
Đăng ký
26/04/2024 11:00 HCM Mỹ Kent State University
Đăng ký
24/04/2024 14:00 HCM Canada Pattison High School
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm