Bắt đầu sau ngày 30/06/2018, hầu hết tất cả sinh viên khi nộp Visa đến Canada du học điều yêu cầu phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ tài chánh 1 cách chặc chẽ nhất chứng minh đến Lãnh Sự người đi học có đủ tài chánh trang trải học phí, chi phí sống 1 năm đầu tại Canada theo quy định.

 

Chứng minh tài chính là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam muốn du học Canada do đặc trưng hình thức kinh doanh hộ gia đình. Sự xuất hiện của chương trình CES từ tháng 4/2016 đã trở thành cứu cánh cho vấn đề này. Chương trình đã thu hút trên 14.000 du học sinh, đưa Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có đông du học sinh nhất Canada trong năm 2017. Chương trình CES chính thức đóng vào ngày 30/06/2018.

Canada là quốc gia hội tụ rất nhiều trường học đạt chất lượng cao, nhiều sự lựa chọn công việc sau khi học, triển vọng việc làm thế nên không quá ngạc nhiên khi Canada nhanh chóng trở thành một điểm đến hàng đầu đối với du học sinh quốc tế. Trong năm 2018, chương trình SDS được triển khai và mở ra nhiều lựa chọn cũng như thách thức đối với sinh viên Việt Nam với yêu cầu IELTS khá cao (6.0 tất cả 4 kỹ năng và không có kỹ năng nào dưới 6.0).1.      Giải pháp nào tốt nhất cho học sinh Việt Nam khi nộp hồ sơ 2021

Chính sách Visa ưu tiên không chứng minh tài chính SDS ra đời tạo ra một thách thức mới đối với sinh viên Việt Nam với điều kiện tương tự như CES nhưng yêu cầu về trình độ tiếng Anh cao hơn với IELTS 6.0. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy du học SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Đặc biệt, Chính phủ Canada muốn “tuyển” những du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt hơn đến Canada và việc nâng điểm IELTS cũng là dấu hiệu cho thấy Chính phủ Canada muốn hướng du học sinh tham gia nhiều hơn vào các khoá học tại các trường Đại học (để có nhân sự chất lượng cao) thay vì học tại các trường nghề cao đẳng.

Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó với chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao. Nhưng với điều kiện IELTS 6.0 như trên sẽ đòi hỏi học sinh muốn sang Canada học tập cần trau dồi tiếng anh giỏi hơn nữa.

Bên cạnh đó, đối với các bạn không đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh thì các bạn có thể du học theo con đường Chứng minh tài chính để có thể thực hiện hành trình du học của mình. Như thông lệ, du học sinh Canada sẽ phải chi trả các khoản học phí theo từng học kỳ và sinh hoạt phí theo từng tháng. Trong thời gian học tại Canada, những sinh viên quốc tế đủ độ tuổi lao động có thể tham gia làm thêm, tuy nhiên thù lao từ các công việc bán thời gian này cũng chỉ đủ để các bạn trang trải sinh hoạt phí.

Do đó, những đương đơn muốn được cấp thị thực cần phải có sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng đảm bảo từ người bảo trợ. Sự chuẩn bị tốt về tài chính phần nào cũng thể hiện được rằng học sinh sinh viên (HSSV) có ý định du học nghiêm túc, tránh các tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc sang Canada làm việc và định cư trái phép.2.      Vậy du học Canada cần chứng minh tài chính bao nhiêu và Bạn nên chuẩn bị 1 bộ hồ sơ tài chánh như thế nào?

Chứng minh tài chính du học Canada thường gồm 2 phần: Sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Trong đó, sổ tiết kiệm là để trang trải chi phí du học trong năm đầu tiên, ngân sách cho những năm sau sẽ được dựa vào thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Thêm vào đó, việc đương đơn hoặc nhà bảo trợ có tài sản tích lũy cũng được xem là một lợi thế lớn cho hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada.

Nếu tất cả sinh viên không đủ yêu cầu IELTS theo chính sách Visa SDS, các bạn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ tài chánh 1 cách chặc chẽ nhất, đảm bảo thuyết phục Viên Chức Lãnh Sự tin là gia đình bạn có nguồn thu nhập ổn định lo cho bạn trong thời gian du học. Việc chứng minh tài chánh này được xem là bắt buộc sau ngày 30/06/2018 cho tất cả sinh viên nộp hồ sơ từ bậc Cao Đẳng, Đại học, Thạc Sỹ…..Thông tin chi tiết “Xem Tại Đây”

Các bạn nên lưu ý, tài chánh mỗi gia đình sẽ khác nhau, việc chưng minh ra nguồn thu nhập có thể lo cho các bạn 1 năm học sẽ dựa vào nhiều nguồn khác nhau như: Kinh doanh, đi làm….Thông tin chi tiết về hướng dẫn 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn nên tham khảo các công ty du học, thực tế bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ tốt nhất, hoàn chỉnh 1 bộ hồ sơ theo yêu cầu từ viên Chức Lãnh Sự. 

Lưu ý: Tất cả Công ty tư vấn du học sẽ không quyết định được liệu bạn sẽ nhận được Visa hay không, Visa là do Viên Chức Lãnh Sự xét hồ sơ và cấp. Công ty tư vấn du học chỉ hỗ trợ và tư vấn để bạn hoàn tất 1 bộ hồ sơ tốt nhất trước khi gửi đến Lãnh Sự xét Visa

3.      Sinh viên Việt Nam du học Canada được hưởng quyền lợi gì?

Canada đang nỗ lực thay đổi chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư tại Canada trong suốt những năm qua với các hành động cụ thể như:

-       Sinh viên được làm thêm 20h/tuần

-       Được phép ở lại Canada sau khi học từ 1 – 3 năm,:

-       Được thực tập hưởng lương theo chương trình CO-OP

-       Cơ hội việc làm và định cư cao bởi chính sách thu hút nhân tài và thiếu hụt nguồn lao động tại Canada

 
4.      Du học Canda nên chọn khối ngành nào để có cơ hội định cư cao?


3 nhóm ngành chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư tại Canada:

 

Bộ di trú Canada hằng năm luôn cân nhắc những ngành nghề thiếu hụt nhân lực và cập nhật chúng vào nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư, điều này nhằm khuyến khích các du học sinh định hướng học ở những lĩnh vực này nếu muốn xin Visa định cư tại Canada. Theo đó, 3 nhóm ngành chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư tại Canada là:


-       Nhóm NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học trở lên (Ví dụ như: Quản lý nhà hàng, quàn lý khai thác mỏ, thuyền trưởng..)

-      
Nhóm NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học (Bác sĩ, kiến trúc sư..)

-       Nhóm NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề (Đầu bếp, thợ điện, thợ sửa ống nước..)


Một số ngành nghề trong danh sách NOC

Phân loại ngành nghề

Công việc

NOC O

- Financial managers (Quản lý Tài Chính)

- Human resources managers (Quản lý Nguồn Nhân sự)

- Advertising, marketing and public relations managers (Quản lý Tiếp thị, Marketing & Truyền thông đại chúng)

- Engineering managers (Quản lý kỹ thuật)

- Banking, credit and other investment managers (Quản lý đầu tư ngân hàng, tín dụng)

….

NOC A

- Financial auditors and accountants (Tài Chính & Kế toán)

- Human resources professionals (Chuyên gia Quản trị nguồn nhân lực)

- Electrical and electronics engineers (Kỹ sư điện & điện tử)
- Civil engineers (Kỹ sư dân dụng)

- Industrial and manufacturing engineers… (Kỹ sư Công nghiệp và sản xuất)

NOC B

- Supervisors, library, correspondence and related information workers (Giám sát viên, Thủ thư, Thư tín…)

- Conference and event planners (Tổ chức sự kiện và hội nghị)

- Accounting technicians and bookkeepers (Kế toán viên, Nhân viên kế toán sổ sách)

- Chemical technologists and technicians (Kỹ thuật viên và Nghiên cứu Hóa học)

- Civil engineering technologists and technicians…. (Kỹ thuật dân dụng)

Xem đầy đủ tại đây

 


New World Education đại diện tuyển sinh chính thức hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học Canada tại Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học và các chương trình ưu đãi từ các trường, vui lòng liên hệ theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 

 

 

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education


Hỗ trợ cam kết từ New World Education: 

  • Miễn phí  tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
  • Miễn phí dịch thuật
  • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
  • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
  • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
  • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
  • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

BO6DI0

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
12/04/2024 15:00 HCM Mỹ University Of Nevada, Reno
Đăng ký
12/04/2024 10:00 HCM New Zealand Le Cordon Bleu
Đăng ký
11/04/2024 15:30 Đà ... Úc Southern Cross University (Educo)
Đăng ký
11/04/2024 15:00 HCM Canada Umc High School
Đăng ký
10/04/2024 15:00 HCM Canada Vancouver Community College
Đăng ký
05/04/2024 15:00 HCM Canada Seneca Polytechnic
Đăng ký
01/04/2024 14:00 HCM Úc La Trobe College
Đăng ký
03/04/2024 11:00 HCM Mỹ Educo Mỹ
Đăng ký
29/03/2024 09:00 HCM Canada Camosun College
Đăng ký
25/03/2024 15:00 HCM Philippines Ev Academy
Đăng ký
21/03/2024 09:00 HCM Úc Kaplan Business School
Đăng ký
19/03/2024 15:00 Đà ... Canada Seneca Polytechnic
Đăng ký
22/03/2024 09:00 HCM Mỹ Youngstown State University
Đăng ký
15/03/2024 09:00 HCM Canada Urban International School
Đăng ký
14/03/2024 09:00 HCM Canada Columbia International College
Đăng ký
13/03/2024 14:00 HCM Canada Red River College Polytechnic
Đăng ký
28/02/2024 10:00 HCM Mỹ Educo Mỹ
Đăng ký
29/02/2024 13:30 HCM Canada Sault College
Đăng ký
26/02/2024 14:00 Đà ... Singapore Raffles Singapore
Đăng ký
23/02/2024 14:30 HCM Úc James Cook University Brisbane
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm