Có thể nhận định rằng đa số các trường sau Trung học tại Canada hiện nay đã cung cấp các chương trình Coop nhằm mang đến cơ hội thực tập tại doanh nghiệp đan xen trong quá trình học lý thuyết ở trường dành cho sinh viên. Theo thống kê của Canadian Universities, hiện có 80 trường học tích hợp chương trình co-op với tổng số hơn 80.000 sinh viên. Hầu hết các sinh viên sẽ được bố trí công việc phù hợp với ngành nghề học trong lĩnh vực trọng điểm chính như kinh doanh, công nghiệp, chính phủ hay các dịch vụ xã hội.  

Và trong đó, một trong những cơ sở đào tạo tiềm năng mang lại không ít các kì Co-op được sinh viên đánh giá cao trong số các trường tại Canada không thể bỏ qua chính là Cao đẳng Cộng đồng Centennial College. Nay Centennial College sẽ giúp bạn lý giải vì sao sinh viên Việt Nam nên chọn chương trình Co-op khi đặt chân đến Canada du học, cùng tìm hiểu xem:
Du học sinh Việt Nam nằm trong Top dẫn đầu quốc gia đông sinh viên tại Canada

Với nền giáo dục tiên tiến và học phí khá mềm, Canada chắc chắn sẽ nằm trong Top 7 quốc gia có lượng du học sinh quốc tế nhiều nhất trên thế giới. Và trong đó con số du học sinh Việt Nam tại Canada cũng đồng thời tăng vọt, trong năm 2014 vừa rồi Việt Nam đã vươn lên đứng ở vị trí 11 quốc gia có sinh viên đông nhất tại Canada và dự đoán sẽ bùng nổ số lượng trong năm 2017 này.

 

 

Thống kê số lượng du học sinh quốc tế tại Canada 2014


 


Nguồn:
Xem tại đây

 
Nguồn:
Xem tại đây

 

Đôi nét về trường Centennial College

Trường Centennial College là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên được chính phủ công nhận của tỉnh Ontario – Canada. Trường được thành lập vào năm 1966 và đến nay đã có bề dày thành tích trong việc giảng dạy với 8 chuyên ngành lớn và mối quan hệ đối tác rộng rãi. Đặc biệt, một lớp học tại Centennial College được thiết kế với quy mô chỉ từ 10-20 sinh viên, tạo điều kiện trao đổi giữa sinh viên và giáo viên. Chính vì vậy, trường còn được biết đến như là một trong những học viện sau trung học có văn hóa đa dạng nhất Ontario.

Đồng thời trường Centennial College đã nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại lễ gala trao giải Awards of Excellence 2015 của Colleges and Institutes Canada (CICan), gala được tổ chức cùng với hội thảo hằng năm của CICan tại Winnipeg. Những giải thưởng này nhằm tôn vinh những học viên và trường cao đẳng công lập hàng đầu và có tính thực tiễn cao của Canada.

Theo thống kê trường Centinnial College có 400 giảng viên cùng với 12.000 sinh viên học toàn thời gian và 28.000 sinh viên học bán thời gian, có liên quan đến các ngành như kinh tế, truyền thông và thiết kế, marketing, dịch vụ khách hàng, cơ khí kỹ thuật, công nghệ sinh học, chăm sóc sức khỏe, quản trị du lịch khách sạn, sản xuất và giao thông vận tải cũng như các khóa tiếng Anh đầu vào. Hiện trường có 4 cơ sở chính với cộng đồng sinh viên đến từ 100 quốc gia và sử dụng 80 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.
Thông tin cơ bản về chương trình Co-op – Điểm mạnh của nền giáo dục tại Canada


Chương trình vừa học vừa làm – Co-op (viết tắt của từ Co-operative Education Programs) là một phương pháp kết hợp giáo dục học trên lớp với kinh nghiệm làm việc thực tế. Thông thường khi tham gia chương trình Co-op, sinh viên sẽ luân phiên một học kỳ học ở trường với một học kỳ làm việc hưởng lương, lặp đi lặp lại chu kỳ này nhiều lần cho đến khi tốt nghiệp.

Hầu như tất cả các trường sau trung học tại Canada đều cung cấp Co-op cho các chương trình học tập của họ. Theo thống kê của canadian-universities, hiện có 80 trường học tích hợp chương trình co-op với tổng số hơn 80.000 sinh viên. Sinh viên sẽ được bố trí công việc phù hợp với ngành nghề học trong lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, chính phủ hay các dịch vụ xã hội với các tiêu chí sau:

 • Mỗi tình huống công việc được phát triển hoặc chấp thuận bởi các trường Đại học như một phần của chương trình học tập phù hợp.

 • Các sinh viên được tham gia vào việc làm thực tế chứ không phải chỉ đơn thuần là quan sát.

 • Các sinh viên được nhận thù lao cho công việc thực hiện.

 • Tiến độ công việc của sinh viên được giám sát bởi các cơ sở giáo dục hợp tác.

 • Công việc của sinh viên được giám sát và đánh giá bởi tổ chức sử dụng lao động.

 • Thời gian làm việc phải ít nhất là ba mươi phần trăm của tổng thời gian dành cho học tập.

Cách tiếp cận này để giáo dục dựa vào một ba chiều tác động là học sinh, tổ chức và sử dụng lao động. Thành công phụ thuộc vào sự nỗ lực hợp tác của mỗi bên. Có hai cấu trúc chương trình Co-op đã được phê duyệt và công nhận trên toàn quốc. Các chương trình co-op với nhiều hơn một năm kinh nghiệm làm việc được tích hợp vào chương trình tổng thể nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội để tìm hiểu ngành nghề, phát triển và tiếp xúc với nhiều môi trường làm việc.
Lý giải vì sao du học Canada không thể bỏ qua chương trình Co-op


Chương trình Co-op là một khóa học đặc biệt được thiết kế ra giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết trên lớp, chương trình Co-op cho phép sinh viên đi làm việc tại các công ty để lấy tín chỉ.

Đây là khóa học bắt buộc nếu sinh viên chọn chương trình học có kỳ Co-op, các kỳ này sẽ được xen lẫn với các kỳ học lý thuyết của sinh viên. Với chương trình Coop được tổ chức tại các trường học của đất nước này, sinh viên sẽ được hưởng mức lương xứng đáng với công sức bỏ ra trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên sẽ làm quen được với môi trường làm việc chuyên nghiệp, toàn cầu: áp lực thời gian, đàm phán, chỉ tiêu…Sinh viên có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm làm việc tốt nhất trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu Canada.

Đồng thời sinh viên được trau dồi kỹ năng làm việc, kỹ năng tìm việc và kỹ năng chuyên môn cho bản thân. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được ưu tiên hơn khi muốn xin việc và xin định cư, những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc luôn tại chính nơi mình thực tập.

Đối với một số chương trình học tập tại Canada, kinh nghiệm làm việc là một phần của chương trình giảng dạy. Do vậy, các sinh viên tham gia vào chương trình Co-op không những có thể hoàn thành yêu cầu của chương trình học, mà còn tích lũy được thu nhập và kinh nghiệm cho mình.

Mức lương thu nhập tham khảo cho chương trình Co-op tại Canada

Chương trình

Cấp bậc Junior

Cấp bậc Intermediate

Cấp bậc Senior

Kế toán & Tài chính

$14 - $17

$16 - $19

$18 - $23

Kiến trúc học

$16 - $18

$18 - $20

$20 - $22

Quản lý kỹ thuật

$15 - $19

$18 - $21

$20 - $24

Cơ khí hóa chất

$12 - $16

$13 - $20

$16 - $25

Khoa học máy tính

$16 - $18

$18 - $20

$20 - $22

Sức khỏe và An toàn nghề nghiệp

An toàn và Sức khỏe cộng đồng

$12 - $19

$15 - $22

$18 - $25

Khoa học (Sinh học, Hóa học, Y sinh học, Toán Tài chính, Toán Ứng dụng, Vật lý Y khoa)

$14 - $16

$16 - $18

$17 - $19

Quản trị Nhà hàng Khách sạn & Du lịch

$13 - $18

$13 - $18 *

$13 - $18 *

Nguồn: Xem tại đây


Mức thu nhập lý tưởng cho 3 ngành Co-op được quan tâm nhất thiện nay

Ngành Kinh doanh/ Thương mại


 

Nguồn: Xem tại đâyNgành Khoa học máy tính
 

Ngành kỹ thuật và Kỹ thuật hệ thống điện tử


 


Nguồn:
Xem tại đâyĐiều kiện để tham gia chương trình Co-op siêu lợi ích chỉ có tại Canada

Các sinh viên sẽ phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể của trường để có thể đăng ký tham gia chương trình Co-op. Tùy vào từng ngành học mà sẽ có những tiêu chí xét khác nhau nhưng nhìn chung, một số chỉ tiêu thường được các trường đặt ra là điểm học tập trung bình, Resume, phỏng vấn chọn ứng viên…

Bên cạnh những yêu cầu chung, để đủ điều kiện cho một giấy phép làm việc, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Việc làm phải là một phần của chương trình của sinh viên học tập, ngành nghề hoặc chuyên môn đào tạo được cung cấp bởi một tổ chức học tập được chỉ định, có thư xác nhận từ tổ chức này.

 • Giấy phép du học còn hiệu lực.

 • Co-op hoặc chương trình thực tập không chiếm hơn 50% (phần trăm) trên tổng số chương trình học.

 • Công việc dự định phải là một phần thiết yếu của chương trình học ở Canada.

 

Những lý do khiến sinh viên muốn học tại trường Centennial College

Là 1 trong 4 trường Cao đẳng Canada đáp ứng tất cả năm tiêu chí về chất lượng đào tạo do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định và còn là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên ở bang Ontarior với 50 năm kinh nghiệm và bề dày thành tích trong lĩnh vực giáo dục.

Trường sở hữu 4 cơ sở hiện đại cùng với hơn 400 giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tình trong việc giảng dạy. Đồng thời trường xây dựng mô hình lớp học nhỏ chỉ từ 10-20 sinh viên, tạo điều kiện trao đổi giữa giảng viên và sinh viên.

Thêm vào đó, chương trình giảng dạy theo định hướng thực hành doanh nghiệp giúp sinh viên có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp. Trường có chương trình Co-op thực tập hưởng lương dành cho sinh viên. Thông kê cho thấy hơn 89% học viên trường Centennial College có được việc làm tại Canada trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Môi trường văn hóa đa dạng với sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau.

Trường hiện nay đã có chương trình liên kết với các trường Đại học tốp đầu Canada như Đại học Toronto, Đại học Ryerson, Đại học York…Chương trình Coop thực tập hưởng lương tiếp tục triển khai tại Centennial College

Trường có chương trình Co-op, chương trình thực tập hưởng lương giúp sinh viên vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa tiết kiệm tiền trang trải chi phí học tập. Chương trình Co-op là một cơ hội cho sinh viên Việt Nam áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế,  giúp sinh viên nhanh chóng có được những trải nghiệm thiết thực ở môi trường làm việc và phát triển, trau dồi những kĩ năng làm việc cần thiết.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ có cơ hội thiết lập mối quan hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đã có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm nhờ vào học kì thực tập Co-op ở trường. Nguồn: Xem tại đây


Các ngành có chương trình Co-op ở trường Centennial College


Trường đào tạo các ngành dưới đây theo chương trình sau trung học, các văn bằng ứng dụng và chương trình cử nhân ở các lĩnh vực sau:

KINH DOANH

Công nghệ kĩ thuật hệ thống năng lượng

Kế toán

Công nghệ Môi trường

Quản trị kinh doanh-Lãnh đạo và Quản lý

Công nghệ khoa học thực phẩm

Quản trị kinh doanh - Chuỗi cung ứng và quản lý hoạt động

Công nghệ  sức khỏe thông tin

Quản lý nguồn nhân lực

Công nghệ Kỹ thuật  cơ khí - Thiết kế (PTY) *

Kinh doanh quốc tế

Công nghệ Kỹ thuật cơ khí Công nghệ Kỹ thuật - Công nghiệp (PTY) *

Marketing

Máy lạnh, điều hòa nhiệt độ cơ khí - Kỹ thuật viên  Hệ thống sưởi ấm, lạnh, và điều hòa nhiệt độ

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VÀ KHOA HỌC ỨNG DỤNG

Công nghệ Kỹ thuật phần mềm

Công nghệ Kiến trúc

VĂN BẰNG ỨNG DỤNG

Công nghệ Kỹ thuật Y Sinh

Cử nhân Công nghệ thông tin (máy tính và mạng truyền thông)

Công nghệ sinh học - Nâng cao

VẬN TẢI

Hệ thống công nghệ máy tính - Mạng

(Ô tô) Chuyên viên động lực- Kĩ thuật

Công nghệ Kỹ thuật Điện (PTY)

Chuyên viên dịch vụ ô tô( Học nghề)

Thợ điện: Xây dựng và bảo trì – Chuyên viên kỹ thuật điện

Phụ tùng & hoạt động dịch vụ ô tô

Điện tử - Công nghệ kĩ thuật cơ khí - tự động hóa và Robotics (PTY) *

Chuyên viên dịch vụ ô tô( cao đẳng nghề)

Công nghệ Kỹ thuật Điện tử

(Xe tải và xe buýt) Chuyên viên động lực

Công nghệ Kỹ thuật Phần mềm – Trò chơi tương tác

Chuyên viên động lực

Nguồn: Xem tại đây


Mức học phí tiết kiệm phù hợp điều kiện kinh tế cho mọi sinh viên

Chương trình

Học phí

Sau trung học

$12,772.00

Sau trung học (công nghệ kĩ thuật, khoa học ứng dụng, vận tải)

$13,596.00

Văn bằng( Khoa học thông tin ứng dụng)

$16,660.00

Văn bằng ( Quan hệ công chúng)

$15,836.00

Đại học ( Y tế)

$22,180.08


*Lưu ý: Học phí chỉ có giá trị tham khảo tại thời điểm cập nhật và tùy và từng chuyên ngành sinh viên chọn học, vui lòng liên hệ trực tiếp Văn phòng Du Học New World để được hỗ trợ.

Điều kiện đăng ký nhập học tại trường

-       Yêu cầu chung: Hoàn thành chương trình THPT

-       Yêu cầu tiếng Anh:

 • Chương trình cao đẳng và chứng chỉ (Certificate and Diploma Programs) TOEFL PBT 550 hoặc TOEFL IBT 80 hoặc IELTS 6.0

 • Chương trình Đại Học (Degree and Diploma Programs) TOEFL PBT 560 hoặc TOEFL IBT 84 hoặc IELTS 6.5

 • Chương trình chứng chỉ sau đại học (Fast Track Diploma, Post Graduate Diploma and Ontario Graduate Certificate Programs) TOEFL PBT 580 hoặc TOEFL IBT 84 hoặc IELTS 6.5

 Du học Centennial College cùng chương trình Visa ưu tiên đang rút ngắn dần theo chính sách Visa từ Bộ Di Trú

Chương trình được triển khai từ ngày 1/3/2016, kéo dài 18 tháng và hiện nay chương trình đã bước sang giai đoạn chạy nước rút vì chương trình có thể kết thúc dự kiến vào đầu tháng 9/2017. Vì thế sinh viên nên nhanh chóng đăng ký tham gia chương trình ngay để kịp thời hoàn thành thủ tục và lọt vào danh sách sinh viên đậu Visa du học Canada thành công ngay trong năm nay.

Chương trình CES mang lại nhiều ưu điểm cho sinh viên Việt Nam như hồ sơ chứng minh đơn giản hơn, ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES và thời gian xét visa nhanh hơn.


 Nguồn:
Xem tại đây

 

Dự kiến: Chương trình CES này sẽ kết thúc vào tháng 09/2017. Sinh viên quan tâm và có ý định nghiêm túc du học Canda thời điểm hiện tại để được xét Visa ưu tiên theo chính sách Visa dễ dàng dành cho sinh viên Việt Nam, nhanh tay đăng ký giữ chỗ cho kỳ nhập học 05 và 09/2017.

**Lưu ý: 1 vài ngành tại 45 trường thuộc Visa ưu tiên đã đóng không nhận sinh viên Quốc tế, vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn thị trường Canada để được hỗ hồ sơ di danh nhập học và hoàn thành thủ tục Visa.

Cập nhật ngay những điều kiện quan trọng để tham gia chương trình Visa ưu tiên CES

 • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada. 

 • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.

 • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

 • Đóng 10,000 CAD vào Ngân hàng Social Bank Canada.

 • Đóng học phí năm đầu tiên tại tất cả các trường thuộc Visa CES.

Ưu đãi từ New World Education cho chương trình CES Canada


*** TƯ VẤN VÀ LÀM HỒ SƠ DU HỌC CANADA MIỄN PHÍ ***


Ưu đãi từ chương trình “Chắp Cánh Ước Mơ Du Học Canada 2017 – Visa du học Canada 45 trường theo diện CES”


- Tặng 2 triệu lệ phí xin Visa du học Canada

- Tặng 500,000 VNĐ lệ phí khám sức khỏe

- Tặng 500,000 VNĐ vé máy bay

- Tặng Ba lô du học

 

Chắp cánh ước mơ du học từ New World tháng 02/2017.


 Du Học New World Education
 đại diện trực tiếp Centennial College tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học, học bổng và các chương trình ưu đãi từ các trường Canada. Vui lòng đăng ký theo các cách sau, Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 

 
Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

Hỗ trợ cam kết từ New World Education: 

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917  
0839 252 916 – 0839 252 918
 – 0839 252 909  0839 252 957 
0839 252 919
 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
 
Fax: 0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     
https://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad


 

 

 

 

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

lgR2MA

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
23/07/2020 10h00 TP HCM Úc Uts Insearch
Đăng ký
24/07/2020 11h00 TP ĐN Úc The International College Of Management, Sydney (Icms)
Đăng ký
10/07/2020 09h00 TP HCM Úc University Of Canberra
Đăng ký
08/07/2020 14h00 TP ĐN Singapore Kaplan Singapore
Đăng ký
02/07/2020 15h30 TP ĐN Úc University Of Canberra
Đăng ký
29/06/2020 14h15 - 15h00 TP ĐN Úc Uts Insearch
Đăng ký
25/06/2020 09h00 TP HCM Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
24/06/2020 14h00 TP ĐN Canada Taie International Institute
Đăng ký
24/06/2020 09h30 TP HCM Mỹ Tập Đoàn Giáo Dục Into
Đăng ký
23/06/2020 09h00 TP HCM Canada Niagara College
Đăng ký
18/06/2020 15h00 TP HCM Úc La Trobe University
Đăng ký
06/03/2020 09h00 TP ĐN Canada Vancouver Community College
Đăng ký
04/03/2020 15h30 TP HCM Mỹ Shorelight Education
Đăng ký
04/03/2020 09h20 TP ĐN Mỹ Full Sail University
Đăng ký
02/03/2020 09h00 TP HCM Canada Vancouver Community College
Đăng ký
28/02/2020 15h45 TP HCM Canada Comox Valley School District
Đăng ký
27/02/2020 09h00 TP HCM Úc International College Of Management, Sydney Icms
Đăng ký
25/02/2020 14h00 TP HCM Úc Tasmania Government Schools
Đăng ký
13/02/2020 11h00 TP HCM Mỹ Arkansas State University
Đăng ký
11/02/2020 09h30 TP HCM Canada Vancouver Community College
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm