Canada - Đất nước thân thiện, xinh đẹp, không chỉ hấp dẫn Du học sinh bởi nền giáo dục chất lượng, tiên tiến, mà nơi đây còn là điểm đến cho những ai đang mong muốn định cư, đoàn tụ cùng gia đình nhờ vào chính sách nhập cư rộng mở. Vậy đi Du học Canada có mang theo gia đình được không? Để tìm câu trả lời, cùng New World theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.


Hoàn toàn có thể mang theo gia đình đi cùng


Theo quy định pháp luật của Canada; bạn được phép mang theo người thân (bao gồm vợ chồng/ con cái/ cha mẹ) khi du học tại đây. Các trường hợp được áp dụng chính sách:

·       Với du học sinh dưới 18 tuổi theo học tại các trường tiểu học, trung học công lập tại Canada, được phép mang theo người giám hộ là cha mẹ, người thân ( tức là cha mẹ theo con du học Canada ). Nếu có người thân ở Canada thì phải có giấy ủy quyền giám hộ từ cha mẹ.

·       Với du học sinh đã kết hôn đang theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, công lập tại Canada, có thể nộp đơn xin bảo lãnh cho vợ chồng, con cái sang Canada cùng sinh sống, học tập và làm việc.

Người thân phụ thuộc đi theo dạng Visa nào?

Đối với người thân đi theo, chính phủ Canada cho phép đi theo dạng Visa du lịch.Hiện tại có hai loại visa du lịch là: du lịch 1 lần và du lịch nhiều lần để người thân lựa chọn.

Visa du lịch một lần cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và thời gian ở lại tối đa 6 tháng. Sau thời hạn trên nếu muốn ở lại thì cần gia hạn visa trước khi hết hạn, còn nếu không kịp gia hạn thì phải quay về Việt Nam để xin visa mới.

Visa du lịch nhiều lần cho phép nhập cảnh vào Canada nhiều lần cho đến khi nó hết hạn, tuy nhiên số lần nhập cảnh lại bị hạn chế. Do vậy không nên xuất nhập cảnh Canada quá nhiều lần.

Visa du lịch giúp người thân có thể dễ dàng nhập cảnh Canada, thế nhưng visa này lại bị hạn chế về quyền lao động. Vậy nên nếu muốn làm việc để có thu nhập, thì người thân của du học sinh cần phải xin giấy phép lao động tạm thời (Open Work Permit).

Open Work Permit - Giấy phép lao động tạm thời

Open Work Permit là một loại giấy phép lao động ngắn hạn, cho phép người được cấp có thể làm việc part-time hoặc full-time trong phạm vi cho phép. Mà không cần có LMIA (Labour Market Impact Assessment). Thường loại giấy phép này, nếu gia đình bạn giải trình hợp lý. Sẽ có hiệu lực bằng với Study Permit của người đi học. 

Con cái đi theo được đi học miễn phí tại Canada 

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của du học sinh đã làm cha mẹ. Đó là có thể đưa theo con cái đi cùng khi bản thân đi du học tại Canada hay không? Tất nhiên, con cái phụ thuộc của du học sinh cũng có thể sang Canada để sinh sống và học tập nếu Bố Mẹ có giấy phép học tập Study permit và làm việc Work permit tại Canada (theo Canada Immigration). Cụ thể:

·       Nếu con của bạn đang ở độ tuổi từ 5-18 (hoặc 19 tuổi tùy tỉnh bang) thì sẽ đủ điều kiện để học tập tại các trường công ở Canada và hoàn toàn được miễn học phí theo chính sách chung của quốc gia này.

·       Với các bé dưới độ tuổi thành niên, sẽ không cần xin study permit để theo học tại Canada. Tuy nhiên thì bạn và gia đình cũng cần có những bước chuẩn bị như tài chính vững vàng. Xin trường trước cho con và trang bị cho con những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng học tập ở một môi trường hoàn toàn mới.

Nhìn chung, thị trường du học Canada đang rất hấp dẫn Du học sinh không chỉ ở chất lượng giáo dục mà còn ở chính sách cởi mở, cơ hội việc làm, định cư sau tốt nghiệp. Để tìm hiểu thông tin về du học Canada, liên hệ ngay với New World Education để nhận tư vấn miễn phí. 

 New World Education, đại diện chính thức hầu hết các hệ thống trường THPT, Cao đẳng, Đại học của Canada tại Việt Nam. Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình học của trường cũng như từng Tỉnh, Bang, vui lòng liên hệ theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

 

New World Education tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Canada du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Canada, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Canada du học.

 
Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:
  • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
  • Miễn phí dịch thuật
  • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
  • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
  • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
  • Luyện IELTS đảm bảo đầu ra tại "Ms.Yen IELTS"
  • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
  • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

yBW28X

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
08/08/2022 15:30 HCM Singapore Kaplan Singapore
Đăng ký
11/08/2022 14:00 Đà ... Canada University Of Windsor
Đăng ký
03/08/2022 09:00 HCM Úc Southern Cross University (Sydney, Melbourne, Perth)
Đăng ký
27/07/2022 09:00 Đà ... Úc Federation University
Đăng ký
04/08/2022 09:00 HCM Mỹ Tacoma Community College
Đăng ký
25/07/2022 14:00 HCM Mỹ Oregon State University
Đăng ký
26/07/2022 10:00 HCM Mỹ Nacel Open Door
Đăng ký
27/07/2022 10:00 HCM Úc Uwa College
Đăng ký
02/08/2022 09:00 HCM Canada Seneca College
Đăng ký
18/07/2022 14:00 Đà ... Canada Seneca College
Đăng ký
21/07/2022 14:00 HCM Úc University Of Canberra
Đăng ký
21/07/2022 16:00 Đà ... Singapore Nanyang Institute Of Management
Đăng ký
20/07/2022 10:30 HCM Mỹ Tập Đoàn Giáo Dục Educatius
Đăng ký
28/07/2022 15:00 HCM Úc James Cook University Brisbane
Đăng ký
29/07/2022 10:00 HCM Canada Manitoba Institute Of Trades And Technology (Mitt)
Đăng ký
29/07/2022 13:30 Đà ... Canada Southern Alberta Institute Of Technology (Sait)
Đăng ký
19/07/2022 09:00 HCM Canada University Of Wisconsin - Milwaukee
Đăng ký
12/07/2022 09:00 HCM Canada Tập Đoàn Giáo Dục Navitas Canada
Đăng ký
05/07/2022 15:00 Đà ... Canada University Of The Fraser Valley (Ufv)
Đăng ký
11/07/2022 15:00 HCM Canada Humber College
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm