Với ước mơ và mong muốn du học Mỹ – Một trong những quốc gia phát triển mạnh nhất trên thế giới ngày nay, thì khó mà tránh khỏi nhiều điều kiện cần thiết để xin cấp Visa Mỹ. Do đó, khi sinh viên có dự định du học tại nước này thường sẽ tìm hiểu tất cả điều kiện và thủ tục từ Lãnh sự Quán Mỹ để có thể xin visa du học dễ dàng hơn bởi vì đây được xem là bước khởi động đầu tiên trong quy trình tiến hành kế hoạch học tập tại Mỹ. Hãy cùng New World xem và kiểm tra những điều kiện nào mà sinh viên đã có và những điều cần bổ sung thêm nhé.


Khám phá những lợi thế chỉ khi bạn du học tại Mỹ

- Vấn đề Toàn cầu hóa

Các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ đang ngày càng quốc tế hóa dưới hình thức sinh viên, cán bộ giảng dạy, chương trình học, các chương trình dịch vụ và hoạt động tại trường. Do đó, sinh viên tốt nghiệp sẽ có tầm nhìn toàn cầu hóa về lĩnh vực học tập nghiên cứu và có tính cạnh tranh toàn cầu hơn. Với những lý do và lợi ích như đã nói ở trên làm cho Hoa Kỳ trở thành nước thu hút nhiều sinh viên thế giới đến học tập nhất trên toàn cầu.

- Trang bị Hội sinh viên quốc tế

Phần lớn các trường cao đẳng và cộng đồng tại Mỹ đều có phòng sinh viên quốc tế sẽ hỗ trợ sinh viên hòa nhập vào môi trường học tập và văn hóa mới. Ngay khi nhập học sinh viên sẽ được tham gia vào một chương trình giới thiệu định hướng toàn diện. Đội ngũ nhân viên ở đây rất có kinh nghiệm làm việc với các sinh viên quốc tế, họ sẽ giúp sinh viên giải đáp các thắc mắc và tư vấn về visa, tài chính, thuê nhà, các cơ hội làm việc, vấn đề về sức khỏe y tế…

- Quy tụ nhiều trường danh tiếng trên Thế giới

Nền giáo dục của Mỹ trở nên nổi tiếng hơn nhờ có rất nhiều trường học hàng đầu thế giới đi đầu trong cả chương trình đào tạo về lý thuyết lẫn thực hành. Chất lượng đào tạo tại các trường Cao đẳng hoặc Đại Học được so sánh là đứng hàng đầu trên thế giới.

Bằng cấp đạt được tại các trường Cao Đẳng hoặc Đại học tại Mỹ được xem như là tiêu chuẩn vàng cho sự nghiệp tương lai của sinh viên Việt Nam. Chẳng hạn như các trường Đại học MIT, Harvard, CIT, Berkeley, John Hopkin,… là những trường hầu hết ai cũng mơ ước được theo học. Những trường Đại học này được biết đến thông qua rất nhiều sự thành công trong nghiên cứu vượt trội cũng như sáng chế về công nghệ mới mang tầm ảnh hưởng lớn tới con người.

- Sống, học tập và hòa nhập trong cộng đồng quốc tế

Học tập tại Mỹ sinh viên sẽ không chỉ được tiếp nhận kinh nghiệm từ nền giáo dục tiên tiến, mà còn nhiều cơ hội học hỏi văn hóa đa dạng trong trường. Phần lớn các trường dù đặt ở thị trấn, vùng ngoại ô hay thành phố lớn, đều có các câu lạc bộ sinh viên và các tổ chức để đáp ứng nhu cầu và mối quan tâm khác nhau của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ gặp gỡ rất nhiều người Mỹ hay quốc gia khác, họ sẽ trở thành những người bạn thân và tham gia vào mạng lưới quốc tế điều này sẽ rất có ích cho tương lai nghề nghiệp và cuộc sống của sinh viên Việt Nam.

- Cơ hội tiếp cận đến những cải cách hiện đại nhất

Công nghệ tân tiến: Các trường Cao Đẳng & Đại Học tại Mỹ luôn khuyến khích sinh viên học hỏi và tiếp cận với các công nghệ mới nhất. Tại các Học Viện Mỹ, hàng ngày luôn xuất hiện các phát minh mới. Điều này khuyến khích sinh viên học hỏi công nghệ mới và cũng là nền tảng cơ bản cho việc tiếp cận công việc sau này của sinh viên.

Giáo dục liên tục có sự cải cách: Một lợi ích khác từ việc du học Mỹ chính là cơ hội để trải nghiệm nền giáo dục hoàn toàn mới. Phương pháp giảng dạy ở Mỹ có thể rất khác với cách mà sinh viên hay học tại Việt Nam, họ sẽ năng động và tự giác hơn tất nhiên sẽ không tránh khỏi những khó khăn ban đầu nhưng chính nó sẽ dẫn đến thành công trong tương lai. Nền giáo dục chuyên nghiệp có thể giúp sinh viên phát huy tối đa kĩ năng của bản thân, vì vậy lựa chọn một trường học thích hợp cũng là yếu tố rất quan trọng.


Cơ hội thử sức với Co-op (Thực tập trả lương): Các chương trình thực tập quanh năm có kết cấu cho phép sinh viên được phép luân phiên giữa học kỳ đi học với học kỳ làm việc toàn thời gian.

Mặc dù Coop thường là chương trình mang tính chất tự nguyện nhưng đối với một số trường đại học có thể yêu cầu sinh viên của mình phải hoàn thành một hoặc nhiều kỳ Coop ngay trong quá trình học tập. Coop thường chạy trên một lịch trình cụ thể nhằm mục đích cân bằng kinh nghiệm làm việc với các giáo trình giảng dạy của chuyên ngành mà chính sinh viên chọn lựa. Mỗi một chương trình Coop thường là chương trình được kéo dài tối thiểu theo năm cho phép các sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn trong một khoảng thời gian dài hơn so với một chương trình thực tập điển hình.

Được biết theo sơ đồ thống kê thu nhập từ trang salary.com, mức lương trung bình của sinh viên tham gia chương trình Co-op tại Mỹ dao động khoảng $42,855-$56,506 tùy thuộc vào từng ngành nghề và danh tiếng của từng cơ sở giáo dục theo học. 


Nguồn: Xem tại đây

 

Trong quy trình học Co-op tại Mỹ thường là chương trình năm năm sẽ cho phép sinh viên có được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn trong một khoảng thời gian dài hơn so với một chương trình thực tập điển hình như chương trình đào tạo Đại học tại Việt Nam. Trong cơ cấu Coop, nếu sinh viên có thị thực F-1 sẽ có hai lựa chọn đào tạo thực hành như Curricular Practical Training và Optional Practical Training.

 

Sau khi trải qua chương trình Co-op tại Mỹ, hầu hết sinh viên sẽ đạt được những kỹ năng và kiến thức chuyên môn trước khi hoàn thành việc học tập. Ngoài ra, sinh viên sẽ được hưởng lợi từ việc đào tạo viết sơ yếu lý lịch và hồ sơ xin việc, được học hỏi về văn hóa làm việc thực tế và các kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các doanh nghiệp lớn nổi tiếng. Và đồng thời, sinh viên còn được tiếp cận đến mạng lưới cơ hội việc làm trên thế giới và sẽ được tăng cường sự tin và lòng tự trọng của bản thân.

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Triển vọng việc làm sau khi du học Mỹ thành công

 

Mới đây US News đã kết hợp với tổ chức Báo cáo Thế giới đưa ra danh sách 20 công việc Tốt nhất nước Mỹ. Tiêu chí xếp hạng ngành nghề dựa trên: tỷ lệ phát triển, mức lương trung bình, tỷ lệ có việc làm, và tỷ lệ cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Theo bản danh sách này, ngành y tế dẫn đầu với top nghề bác sĩ, ý tá thuộc các chuyên khoa khác nhau và dược sĩ, với mức lương trung bình 120.000-250.000 USD/năm. Tiếp sau đó là các nghề quản lý về marketing, bán hàng, công nghệ thông tin và luật sư. Nhóm nghề này có thu nhập bình quân 117.000-137.000 USD/năm.

 

Tuy nhiên, xét về nhu cầu tuyển dụng thì những ngành có nhiều việc làm nhất lại là nhóm ngành có tính ứng dụng cao, gồm: kỹ thuật, tài chính – kế toán, nhân sự, công nghệ thông tin. Đây là kết quả thống kê mới nhất của công ty nhân sự Randstad U.S. và Viên nghiên cứu Kinh tế (Economy Research Institute) của Mỹ đăng trên tạp chị Forbes.

 


Nguồn: Xem tại đây


 

Nguồn: Xem tại đây

 

Nguồn: Xem tại đây


Điều kiện cần và đủ để được cấp Visa du học Mỹ năm 2017

- Chứng minh khả năng tài chính vững mạnh đủ đáp ứng du học tại Mỹ

Việc sinh viên có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân sinh viên hoặc của gia đình tài trợ); Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng sinh viên sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ, sinh viên phải chứng minh rằng người tài trợ có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của sinh viên. Cơ hội của sinh viên sẽ cao hơn nếu cha mẹ tài trợ cho việc học. Nếu là người khác không phải cha mẹ tài trợ, sinh viên cần giải thích lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho mình.

Đi du học mỹ là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại VN. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Nếu việc chứng minh này hợp lí thì Tổng lãnh sự quán Mỹ và các nước khác sẽ tin rằng sinh viên sẽ không bỏ học giữa chứng để đi làm ở nước ngoài vì lí do gia đình tại VN không có khả năng chi trả cho sinh viên.

Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức LSQ rằng cha, mẹ đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của sinh viên và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu. Cho nên, số tiền gởi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của sinh viên.

Điều kiện cần để xin visa du học Mỹ tiếp theo là sinh viên cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha mẹ (do bán hay được đền bù từ nhà, đất...)? Sinh viên nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Tại VN, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Và vì các viên chức lãnh sự quán, người xét cấp Visa là người nước ngoài, mà cuộc sống tại VN lại không giống như ở nước ngoài, nên tuy biết nhưng họ không thể xét hồ sơ của sinh viên theo thực tế tại VN được mà sinh viên vẫn đòi hỏi phải chứng minh bằng các chứng từ có liên quan.


- Khẳng định với Lãnh sự Mỹ “Tôi sẽ trở về nước sau khi du học xong”


Luật thị thực của Mỹ quy định rằng các Viên chức Lãnh sự được quyền xem tất cả các ứng viên xin thị thực không di dân là những người có ý định nhập cư cho tới khi sinh viên có thể thuyết phục được với Viên chức Lãnh sự rằng sinh viên không có ý định đó. Việc chứng minh sẽ quay lại VN này có liên quan đến những dự đinh của sinh viên trong tương lai sau khi học xong. Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ có liên quan, và kế hoạch của sinh viên sau khi tốt nghiệp để xét điều này.

Vì thế sinh viên cần chứng tỏ rằng mình đã có định hướng và tự tin, có đủ năng lực để tiếp thu chương trình học, có kế hoạch học tập rõ ràng đồng thời gia đình sinh viên có đủ khả năng về tài chính để lo cho việc học trong suốt thời gian sinh viên theo học tại Mỹ. Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần chứng minh cho viên chức lãnh sự quán thấy rằng mình hiện có những ràng buộc tại VN khiến cho sinh viên không thể có lý do nào khác để phải ở lại Mỹ như: quan hệ gia đình hoặc sau khi học xong sẽ có một tương lai tốt hơn tại VN nếu so với phải ở lại Mỹ.

- Thuyết phục Lãnh sự bằng kế hoạch học tập rõ ràng cụ thể khi đi học tại Mỹ

Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của sinh viên ở Viêt Nam và kế hoạch học tập sắp tới tại Mỹ để biết được ý định đi du học của sinh viên là thật sư hay không. Sinh viên phải sẵn sàng trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do vì sao chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của sinh viên là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc sinh viên thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác.

- Tips phỏng vấn Visa du học Mỹ dễ dàng đậu nhất

Trong việc du học Mỹ, các bạn sinh viên học sinh ngại nhất là phần phỏng vấn Visa du học. Thực tế, tỷ lệ trượt phỏng vấn khá cao và vì hàng trăm lý do. Tuy nhiên, sinh viên đừng quá lo lắng, một điều quan trọng chính là tâm lý, hãy tự tin 100%, đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ rớt visa trước khi đi phỏng vấn.

Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi sinh viên như thế nào, và sinh viên trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.

Hãy thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện. Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng quạu hay căng thẳng quá.


Nên chủ động, ví dụ người ta hỏi sinh viên “Sinh viên qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của sinh viên chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC, ở Việt Nam, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC, đây là các chứng chỉ/bằng cấp tôi đạt được khi ở VN”. Nói xong, sinh viên đưa ngay các chứng chỉ vào trong cho nhân viên phỏng vấn xem, nhưng với 1 câu hỏi đơn giản mà đã đem lại nhiều thông tin như thế và đưa tài liệu, bằng cấp cho người ta xem 1 cách chủ động như thế, người ta sẽ đánh giá cao năng lực của các bạn sinh viên hơn.

 


New World Education, đại diện hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ. Sinh viên quan tâm chương trình học cùng học bổng từ các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học New World Education. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 
Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World EducationHỗ trợ cam kết từ New World Education: 

  • Miễn phí  tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
  • Miễn phí dịch thuật
  • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
  • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
  • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
  • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
  • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917 
0839 252 916 – 0839 252 918
0839 252 909 
0839 252 957
0839 252 919
– 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928

Fax: 0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     
http://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad

 

 

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
26/06/2017 10h00 Phòng ... Úc Study Goup Uc
Đăng ký
23/06/2017 09h30 Phòng ... Úc William Blue College Of Hospitality Management
Đăng ký
22/06/2017 09h00 Phòng ... Singapore Kaplan Singpore
Đăng ký
12/07/2017 09h00 Phòng ... Úc La Trobe Melbourne
Đăng ký
05/07/2017 16h00 Phòng ... Mỹ State University Of New York Polytechnic Institute
Đăng ký
10/07/2017 09h30 Phòng ... Úc International College Of Hotel Management Ichm
Đăng ký
14/06/2017 11h00 Phòng ... Úc Education Centre Of Australia
Đăng ký
14/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Kaplan International English
Đăng ký
26/06/2017 09h30 Phòng ... Canada University Canada West
Đăng ký
13/06/2017 14h00 Phòng ... Mỹ Devry University
Đăng ký
12/06/2017 10h30 Phòng ... Úc Murdoch Institute Of Technology
Đăng ký
15/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Study Group
Đăng ký
26/06/2017 15h00 Phòng ... Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
13/06/2017 09h30 Phòng ... Singapore Curtin Singapore
Đăng ký
19/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Westcliff University
Đăng ký

Đăng ký
09/06/2017 09h00 Phòng ... Canada Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
09/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
12/06/2017 16h00 Phòng ... Canada Kwantlen Polytechnic University
Đăng ký
13/06/2017 11h30 Phòng ... Úc South Australian College Of English (Sace)
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm