Với tốc độ tăng trưởng việc làm gần 57% trong 5 năm gần đây, ngành thiết kế đa phương tiện đang thu hút nhiều sinh viên và cả du học sinh học tập tại Úc. Du học Úc ngành thiết kế đa phương tiện sẽ mang đến cơ hội cho các du học sinh Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và cơ hội việc làm hấp dẫn cả ở Úc và Việt Nam trong tương lai.

Tỷ lệ sinh viên chọn học ngành thiết kế theo từng chương trình đào tạo tại Úc


Nguồn: Xem tại đâyVì sao nên chọn Úc là điểm đến du học thiết kế năm 2017

Với xu hướng phát triển tất yếu của công nghệ thông tin, lĩnh vực truyền thông đa phương tiện được xem là một trong những ngành nghề của thế kỷ 21. Hàng loạt tập đoàn truyền thông lớn như BBC (Anh), The Warner Bros (Mỹ)… đang đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa hình ảnh sản phẩm tiêu dùng và cả văn hóa một quốc gia ra thế giới thông qua báo chí, phim ảnh, quảng cáo, sách, tạp chí… Bên cạnh đó, sự ra đời của Internet, mạng xã hội Facebook, Twitter, Youtube đã nhanh chóng chi phối cuộc sống của 8 tỉ dân trên cả hành tinh. Theo trang web The Social Media, “nếu Facebook là một quốc gia thì dân số của nó sẽ đứng vào hàng thứ 3 của thế giới!” 

Ngành thiết kế đa phương tiện đang thật sự bùng nổ ở quy mô toàn cầu. Với vai trò là một nền kinh tế phát triển trên thế giới, Úc cũng là một trong những cái nôi của ngành thiết kế đa phương tiện. Hệ thống đào tạo chất lượng hàng đầu cùng hạ tầng viễn thông phát triển cho phép Úc cũng cấp những khóa đào tạo chất lượng nhất cho sinh viên. Chỉ đứng sau Mỹ trong đào tạo đa phương tiện, Úc sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên Châu Á như Việt Nam để theo học ngành thiết kế đa phương tiện.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Úc, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

Hầu hết các trường Đại Học tại Úc đều nằm trong nhóm 200 Trường đào tạo ngành thiết kế đa phương tiện tốt nhất toàn cầu. Trong đó, có đến 6 trường tại Úc nằm trong top 50 cơ sở đào tạo hàng đầu trong ngành này là Monash University, University of Melbourne, Queensland University of Technology, university of technology Sydney, University of Queensland, và University of New South Wales (UNSW Australia). Ngoài ra, sinh viên có thể tham khảo nhiều khóa đào tạo thiết kế đa phương tiện tại các trường đại học hàng đầu được xếp hạng bên dưới.

Danh sách các trường thiết kế truyền thông đa phương tiện tại Úc


Nguồn: Xem tại đây


Vị trí công việc phổ biến trong ngành thiết kế

Với kiến thức nền tảng và kỹ năng được trang bị sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc trong rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh... với các công việc như:

 • Chuyên gia thiết kế, xây dựng website: thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, xây dựng website);

 • Chuyên gia thiết kế, xây dựng phim hoạt hình: thiết kế nhân vật, thiết kế kịch bản (tại các xưởng sản xuất phim hoạt hình);

 • Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các công ty báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản);

 • Chuyên gia thiết kế, xây dựng trò chơi điện tử (tại các công ty phát triển game);

 • Quản lý, biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh: xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim);

 • Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo: thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo...hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR);

 • Chuyên gia thiết kế đồ họa, mô phỏng: ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục... (tại các công ty về thiết kế đồ họa).


Triển vọng nghề nghiệp ngành thiết kế tại Úc

Theo dữ liệu thông kê của chính phủ Úc, thiết kế đa phương tiện là một nghề nghiệp có quy mô vừa, hiện có khoảng 16.800 người đang làm việc ở ngành này trong năm 2015. Nhu cầu tuyển dụng cho nghề nghiệp này đã tăng rất mạnh trong năm năm qua và cả trong dài hạn. Ước tính sự bùng nổ trong các công cụ truyền thông xã hội đã làm nhu cầu cho vị trí thiết kế đa phương tiện tăng đến gần 60% chỉ trong vòng 5 năm gần đây, từ năm 2010.

Bảng lương trung bình một nhân viên thiết kế tại Úc


Nguồn: Xem tại đây


Dự báo trong năm năm tới, đến năm 2019, số lượng việc làm cho các chuyên viên thiết kế đa phương tiện sẽ tăng ở trung bình (giữa 5.001 và 10.000). Theo Chính Phủ Úc, nước này sẽ cần khoảng 18,300 nhân sự thiết kế đồ họa trong nền kinh tế. Đây là một lĩnh vực có tỷ lệ thời gian làm việc full-time cao hơn hẳn các ngành nghề còn lại, ở mức 79.9%. Do vậy, mức thu nhập của ngành này cũng là cao hơn đáng kể.

Tỷ lệ thất nghiệp cho những người làm việc trong ngành truyền thông đa phương tiện cũng là dưới mức trung bình ở Úc, các sinh viên ra trường trong ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn mức trung bình các ngành nghề khác. Không những thế, thu nhập của ngành này cũng cao hơn hẳn mức trung bình ở Úc. Theo báo cáo tiền lương của chính phủ Úc, mức lương của ngành truyền thông đa phương tiện vào khoảng 1,744 AUD mỗi tuần, trong khi đó mức trung bình ở Úc chỉ là 1,200 AUD. Mức thu nhập hấp dẫn này có thể giúp các du học sinh nghĩ đến việc định cư lâu dài tại Úc.

Dự báo tuyển dụng ngành thiết kế tại Úc đến năm 2020


Nguồn: Xem tại đây


Cơ hội phát triển sự nghiệp khi quay về Việt Nam

Không những nghề nghiệp rộng mở tại Úc, du học sinh Việt Nam còn có nhiều cơ hội hơn khi muốn quay về nước làm việc. Nằm trong nhóm 15 nước có số lượng người dùng internet nhiều nhất toàn cầu, ngành thiết kế đa phương tiện tại Việt Nam đã có những bước phát triển vượt trội trong một thập niên gần đây. Tốc độ phát triển số lượng người dùng Internet tại Việt Nam thuộc nhóm nhanh nhất thế giới, đạt đến 23,500 % sau 10 năm. Con số khủng khiếp này thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao trong ngành thiết kế đa phương tiện ở Việt Nam.

Việc đào tạo các lĩnh vực truyền thông đa phương tiện vẫn chưa phát triển tại Việt Nam do cơ sở vật chất kỹ thuật hạn chế và số lượng giảng viên chưa đáp ứng. Do vậy, hầu hết các du học sinh sẽ được săn đón trong lĩnh vực này, đặc biệt là những sinh viên du học từ những nước có trình độ thiết kế đa phương tiện hàng đầu như Úc.

Theo báo cáo triển vọng việc làm TP HCM đến năm 2020, truyền thông, quảng cáo và Marketing là một trong 8 lĩnh vực thu hút nhân lực nhiều nhất với mức tăng trưởng tuyển dụng lao động hơn 8% mỗi năm. Ước tính sẽ có hơn 21,000 vị trí việc làm mới mỗi năm trong lĩnh vực này. Cơ hội xây dựng một ngành nghề còn non trẻ tại Việt Nam sẽ nằm trong tay các nhân lực có trình độ cao.

Úc - Nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới

Bạn có biết Úc có số lượng sinh viên quốc tế trên thế giới cao thứ ba chỉ sau Anh Quốc và Hoa Kỳ mặc dù chỉ có dân số 23 triệu người? Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên khi Úc có đến tám trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới! Trong thực tế, với hơn 22.000 khóa học trên 1.100 tổ chức, Úc xếp trên cả những cái tên như Đức, Hà Lan hay Nhật Bản trong hệ thống giáo dục Đại Học theo nghiên cứu của Universitas 2012 U21 Ranking. 

Sinh viên du học Úc sẽ có rất nhiều lựa chọn cho mục tiêu của mình. Một báo cáo của Chính Phủ cho thấy Úc có đến năm trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới cho các sinh viên, dựa trên cơ sở kết hợp của chất lượng đào tạo, khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống, hoạt động và sử dụng lao động - tất cả các yếu tố quan trọng đối với sinh viên khi lựa chọn những điểm đến học tập tốt nhất. Ngoài ra, với hơn 200,000,000 AUD cung cấp bởi Chính phủ Úc mỗi năm  cho các chương trình học bổng quốc tế, ngày càng có nhiều cơ hội cho các du học sinh để trải nghiệm sự khác biệt của nền giáo dục Úc.

Với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, không ngạc nhiên khi hiện nay có hơn 2,5 triệu sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc và đáng chú ý hơn, có đến 15 giải thưởng Nobel đã được trao cho những người từng học tập tại nước này. Úc cung cấp đa dạng các lựa chọn học tập cho sinh viên quốc tế, bạn có thể học ở tất cả các cấp học từ tiểu học, trung học, giáo dục dạy nghề và đào tạo, từ các khóa học tiếng Anh cho đến giáo dục đại học (bao gồm cả các trường đại học). Và bất kể bạn đang học gì hay thời gian học bao lâu, pháp luật của Úc luôn bảo vệ cho các sinh viên quốc tế.

  


New World Education, đại diện tuyển sinh trực tiếp nhiều trường Cao đẳng, Đại học Úc tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến chương trình học cùng chính sách Visa. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn thị trường Úc tại New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 

 
Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Úc du học đó là khâu Visa. Chúng tôi 
xử lý thành công nhiều Visa du học Úc sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên thực hiện được ước mơ du học Úc.

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

 


Hỗ trợ cam kết từ New World Education: 

 • Miễn phí  tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917  
0839 252 916 – 0839 252 918
 – 0839 252 909  0839 252 957 
0839 252 919
 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
 
Fax: 0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     
http://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad

 

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
26/06/2017 10h00 Phòng ... Úc Study Goup Uc
Đăng ký
23/06/2017 09h30 Phòng ... Úc William Blue College Of Hospitality Management
Đăng ký
22/06/2017 09h00 Phòng ... Singapore Kaplan Singpore
Đăng ký
12/07/2017 09h00 Phòng ... Úc La Trobe Melbourne
Đăng ký
05/07/2017 16h00 Phòng ... Mỹ State University Of New York Polytechnic Institute
Đăng ký
10/07/2017 09h30 Phòng ... Úc International College Of Hotel Management Ichm
Đăng ký
14/06/2017 11h00 Phòng ... Úc Education Centre Of Australia
Đăng ký
14/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Kaplan International English
Đăng ký
26/06/2017 09h30 Phòng ... Canada University Canada West
Đăng ký
13/06/2017 14h00 Phòng ... Mỹ Devry University
Đăng ký
12/06/2017 10h30 Phòng ... Úc Murdoch Institute Of Technology
Đăng ký
15/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Study Group
Đăng ký
26/06/2017 15h00 Phòng ... Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
13/06/2017 09h30 Phòng ... Singapore Curtin Singapore
Đăng ký
19/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Westcliff University
Đăng ký

Đăng ký
09/06/2017 09h00 Phòng ... Canada Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
09/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
12/06/2017 16h00 Phòng ... Canada Kwantlen Polytechnic University
Đăng ký
13/06/2017 11h30 Phòng ... Úc South Australian College Of English (Sace)
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm