Rà soát số liệu ghi nhận được từ Bộ Giáo dục – Văn hóa và Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ (IIE) đã công bố trong năm 2016, trong vòng 10 năm trôi qua, tổng số học sinh, sinh viên nước ngoài đang theo học tại Hoa Kỳ đang tăng lên chóng mặt và có dấu hiệu tiếp tục vượt lên “mạnh mẽ” trong những năm sắp tới kể từ 2017 này.

 

Được biết, tính trong năm học 2015 – 2016, lượng du học sinh tại Hoa Kỳ đã chạm mức 1.043.839 sinh viên có mức tăng 7,1% so với những năm học trước đó và chiếm tỷ lệ gần 5,2% trong tổng số sinh viên đại học tại Hoa Kỳ. Cũng theo báo cáo này, lời khẳng định của các chuyên gia cho thấy rằng lượng sinh viên quốc tế hiện nay đang giữ một vị trí khá quan trọng và có sự ảnh hưởng lớn đối với hệ thống giáo dục tại các trường ĐH, CĐ của Hoa Kỳ đặc biệt với các trường công lập.

 

Việt Nam liên tiếp nằm trong Top 10 trên bảng xếp hạng du học sinh tại Mỹ


Nguồn: Xem tại đây


Xem lại số liệu từ những năm 2005, Việt Nam chỉ đứng thứ 26 với hơn 3,000 du học sinh tại Hoa Kỳ thì ngày nay năm 2015-2016 đã có hơn 18,000 sinh viên Việt Nam đến đây du học và chỉ đứng vị trí thứ 9 sau Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Hàn Quốc… Xét về mức độ tăng trưởng trong năm 2015, Việt Nam đứng thứ 3 trong top 10 quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng du học sinh tại Hoa Kỳ cao nhất, chỉ sau Ấn Độ và Mexico. Do đó, không chỉ riêng sinh viên quốc tế mà ngay cả sinh viên đang học tập tại Việt Nam cũng có xu hướng ngày càng được nhiều cha mẹ và gia đình “đầu tư” giáo dục bằng cách chọn con đường du học tại nước ngoài. Và chính Hoa Kỳ là điểm đến ưa thích cho việc du học của con cái.

 


 

Nguồn: Xem tại đây

 
Giáo dục tại Hoa Kỳ - Bước ngoặt phát triển hàng đầu trên thế giới

Hoa Kỳ có rất nhiều trường đại học, cao đẳng hàng đầu thế giới, đi đầu trong cả chương trình đào tạo về lý thuyết lẫn thực hành. Theo tạp chí Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng thường niên các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016, trong Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới, Hoa Kỳ đã góp mặt tới 5 vị trí trong đó vị trí đứng đầu cũng thuộc về Hoa Kỳ (California Institute of Technology). Dù trong bảng xếp hàng của bất kỳ lĩnh vực đào tạo nào, từ kinh doanh, tài chính đến các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, giáo dục hay y tế Hoa Kỳ luôn có đại diện trong Top 10 thế giới. Có thể nói, danh tiếng các trường đại học, cao đẳng của Hoa Kỳ là một phần nguyên nhân thu hút sinh viên trên thế giới.

Hoa Kỳ đã xây dựng thành công một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với nhiều chương trình đào tạo đa dạng ở tất cả các lĩnh vực, khóa học. Ngoài ra các cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ luôn đi tiên phong về phương pháp đào tạo hiện đại, sử dụng công nghệ  kỹ thuật cao vào giáo dục, và tạo điều kiện cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất có thể được. Thậm chí nếu lĩnh vực của sinh viên không trực tiếp liên quan đến khoa học hay kỹ thuật, sinh viên cũng sẽ trở nên thành thạo trong việc sử dụng công nghệ hiện đại nhất để thu thập và xử lý thông tin. Nền giáo dục Hoa Kỳ được bình chọn đứng thứ 3 trên thế giới trong Top 5 hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới năm 2016, đứng sau Canada và Anh Quốc. (Theo
Xem tại đây)


Hoa Kỳ có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao hơn bất kỳ nước nào trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Đây cũng chính là một đặc tính nổi bật trong hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, sinh viên có thể lựa chọn về trường học, môi trường học tập và xã hội, yêu cầu đầu vào, các loại bằng cấp và các chuyên ngành học. Trong hàng trăm trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, theo thống kê của tạp chí Times Higher Education sinh viên quốc tế chủ yếu tập trung nhiều nhất tại 3 bang California, New York và Texas và 25 trường đại học quốc tế: New York University, University of Southern California, Columbia University, Arizona State University.


Nguồn: Xem tại đây

Hoa Kỳ - Quốc gia cho sinh viên cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay khi còn đang đi học

Các chương thực tập theo dạng Internship, Co-op, OPT hay CPT ở Hoa Kỳ là những chương trình cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm quý giá trong thế giới chuyên nghiệp, cho phép các sinh viên sinh viên có được các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trước khi tốt nghiệp. Điều này sẽ giúp xây dựng sơ yếu lý lịch trong khi vẫn đang học tập ở trường và đồng thời sẽ giúp sinh viên tìm kiếm công việc lúc trở về nước sau khi hoàn tất việc học tập của mình. Ngoài ra, sinh viên và gia đình sẽ yên tâm hơn khi thời gian và tiền bạc đã đầu tư vào việc học tập tại Mỹ sẽ mang đến cho sinh viên những kỹ năng chuyên nghiệp và công việc ổn định lương cao hơn so với các quốc gia khác.

Mức lương khởi điểm của sinh viên tại Mỹ


Nguồn: Xem tại đây


Tỷ lệ thành công của sinh viên tại Mỹ


Nguồn: Xem tại đây


Theo thống kê từ trang 1.salary.com, mức lương trung bình của sinh viên tham gia chương trình Co-op khoảng $43,426-$57,265 tùy thuộc vào từng ngành nghề và danh tiếng của từng cơ sở giáo dục theo học.


Nguồn: Xem tại đây


Hoa Kỳ - Quốc gia hội tụ nhiều Tỷ phú nhất trên thế giới

Theo một thống kê của tạp chí Times Higher Education về “Top 100 trường đại học đào tạo nhiều tỷ phú trên thế giới” cho thấy những kết quả khá bất ngờ về những lò đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất, có đến 9/10 các trường đại học là ở Hoa Kỳ trong top 10 danh sách; Các trường danh tiếng như Harvard University, Stanford University, University of California…..

RANK

INSTITUTION

1

Harvard University (USA)

2

Harvard Business School(USA)

3

Stanford University (USA)

4

University of California (USA)

5

Columbia University (USA)

6

University of Oxford (UK)

7

Massachusetts Institute of Technology (MIT) (USA)

8

New York University (NYU) (USA)

9

University of Cambridge (UK)

10

University of Pennsylvania (USA)

Nguồn: Xem tại đây

 

Triển vọng nghề nghiệp với sinh viên có cơ hội tốt nghiệp tại Hoa Kỳ

Theo bình chọn của Usnew cùng với Trung Quốc và Đức, Hoa Kỳ là một trong 3 quốc gia khởi nghiệp tốt nhất trên toàn thế giới (Best Countries to Start a Career). Với nền kinh tế hàng đầu thế giới, thị trường tài chính số 1 toàn cầu, nơi đây có rất nhiều công ty, quản lý quỹ dùng tiềm lực tài chính đầu tư các dự án khởi nghiệp xuất sắc nào của bất cứ người dân nào trên đất nước. Một môi trường kinh tế vô cùng năng động, không ngừng cải tiến và là nơi chắp cánh những sáng kiến kinh doanh, khoa học của sinh viên. Ngoài ra, mức lương sinh viên mới ra trường tại Hoa Kỳ khá cao, trung bình khoảng hơn 39,000 USD/ năm tất cả các lĩnh vực. Trong đó mức lương cho người mới ra trường cao nhất thuộc về khối ngành kỹ sư, công nghệ thông tin, tiếp đến là tài chính kế toán và y tá.


 

Nguồn: Xem tại đây

 

Ngoài ra, sức thu hút của nhóm ngành STEM không thể không nhắc đến trong thời đại toàn cầu hóa bởi nhóm ngành này được 80% sinh viên Châu Á săn đón trong những năm gần đây và con số này vẫn tiếp tục gia tăng qua các năm tới. Đặc biệt, với những sinh viên đang có kế hoạch học tập ngành STEM thì không thể bỏ qua thị trường giáo dục tại Mỹ bởi nơi đây được xem là cái nôi đầu tiên của nền giáo dục STEM mang đẳng cấp quốc tế và đồng thời mang đến không ít cơ hội việc làm thu nhập hấp dẫn cho sinh viên.

Được biết, sinh viên tốt nghiệp khối ngành STEM có tỷ lệ việc làm và mức lương cao hơn so với các chuyên ngành khác. Dưới đây là bảng thông tin mức lương trung bình của khối ngành STEM:

Cơ hội nghề nghiệp với STEM

Mức thu nhập bình quân

Công nghệ thông tin - Information Technology

$91,600

Toán - Mathematics

$104,350

Lập trình máy tính - Computer Programming

$82,690

Khoa học thông tin máy tính - Computer and Information Sciences

$136,280

Kỹ sư - Engineering

$102,000

Kỹ sư máy tính - Computer Engineerin

$110,650

Kỹ sư cơ khí - Mechanical Engineering

$87,140

Khoa học quản lý - Management Science

$82,940

Vật lý - Physics

$117,300

 Nguồn: Xem tại đâyNew World Education, đại diện tuyển sinh chính thứchầu hết các trường Đại học, Cao đẳng Mỹ tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến chương trình học cùng những ưu đãi từ các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn du học Mỹ tại New World theo các cách sau, để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 

 


Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

 
Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

 

Hỗ trợ cam kết từ New World Education: 

  • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
  • Miễn phí dịch thuật
  • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
  • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
  • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
  • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
  • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917  
0839 252 916 – 0839 252 918
 – 0839 252 909  0839 252 957 
0839 252 919
 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
 
Fax:0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     
http://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad

 

 

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
28/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Amerigo Education
Đăng ký
26/06/2017 10h00 Phòng ... Úc Study Goup Uc
Đăng ký
23/06/2017 09h30 Phòng ... Úc William Blue College Of Hospitality Management
Đăng ký
22/06/2017 09h00 Phòng ... Singapore Kaplan Singpore
Đăng ký
12/07/2017 09h00 Phòng ... Úc La Trobe Melbourne
Đăng ký
05/07/2017 16h00 Phòng ... Mỹ State University Of New York Polytechnic Institute
Đăng ký
10/07/2017 09h30 Phòng ... Úc International College Of Hotel Management Ichm
Đăng ký
14/06/2017 11h00 Phòng ... Úc Education Centre Of Australia
Đăng ký
14/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Kaplan International English
Đăng ký
26/06/2017 09h30 Phòng ... Canada University Canada West
Đăng ký
13/06/2017 14h00 Phòng ... Mỹ Devry University
Đăng ký
12/06/2017 10h30 Phòng ... Úc Murdoch Institute Of Technology
Đăng ký
15/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Study Group
Đăng ký
26/06/2017 15h00 Phòng ... Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
13/06/2017 09h30 Phòng ... Singapore Curtin Singapore
Đăng ký
19/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Westcliff University
Đăng ký

Đăng ký
09/06/2017 09h00 Phòng ... Canada Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
09/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
12/06/2017 16h00 Phòng ... Canada Kwantlen Polytechnic University
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm