Theo thống kê số lượng việc làm mới tại các nước phát triển mạnh, New Zealand là một trong số ít quốc gia có chính sách cởi mở nhất cho sinh viên quốc tế về ưu tiên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây được xem là một trong những chính sách ưu ái nhất cho nhân tài đến từ các nước khác trên thế giới mà hiện nay Chính Phủ New Zealand đặc biệt quan tâm nhằm mục đích đẩy lùi tỷ lệ nhân lực đang thiếu hụt trầm trọng tại quốc gia này. Do đó, giai đoạn từ năm 2016 trở đi chính là thời điểm lý tưởng nhất dành cho những ai đang có ý định du học và tìm kiếm cơ hội việc làm trong môi trường doanh nghiệp quốc tế có mặt tại New Zealand. 


Lý do vì sao sinh viên quốc tế luôn lựa chọn du học tại New Zealand

 

 • IELTS là 1 điều thuận lợi để xét duyệt hồ sơ, nhưng không phải là điều kiện tiên quyết để đi du học New Zealand.
 
 • Các trường đại học tại New Zealand luôn chú trọng phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập và trang bị cho sinh viên các kĩ năng cần thiết nhất. University of Auckland, University of Otago là hai trong số những Đại học hàng đầu của New Zealand, luôn có mặt trong những bảng xếp hạng giáo dục uy tín.
 
 • New Zealand là quốc gia luôn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh để có thêm kinh nghiệm làm việc cũng như cải thiện tài chính qua các chính sách làm thêm bán thời gian.
 
 • Nhằm bổ sung vào nguồn nhân lực đang thiếu của New Zealand, chính phủ tạo điều kiện cho du học sinh ở lại làm việc kéo dài 1 lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp để có thêm kinh nghiệm làm việc chuyên môn ở môi trường quốc tế, và cũng là cơ hội để tìm cho mình những cơ hội khác.
 
 • Học phí Đại học của các trường ở New Zealand tầm khoảng 18.000 -25.000 NZD/ năm, tương đương với học phí của Úc. Tuy nhiên, tỷ giá đô New Zealand tầm khoảng 17.000 – 19.000 VND, tạo điều kiện thuận lợi về mặt tài chính hơn cho du học sinh.
 
 • Vi trí địa lý mang đến cho quốc gia này 3 vùng khí hậu khác nhau, vừa cận nhiệt đới, vừa nhiệt đới, lại vừa ôn đới, và cả những khung cảnh đẹp mê hồn. New Zealand không những có phong cảnh đẹp mà còn sở hữu môi trường sống trong lành và an toàn. Đối với các bạn du học sinh, đặc điểm khí hậu này sẽ đem đến cho sinh viên cơ hội khám phá thiên nhiên, giải toả căng thẳng sau những ngày học tập vất vả.

 


Chính sách mở rộng việc làm thêm cho sinh viên quốc tế còn đang đi học

 

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thêm thu nhập cũng như khuyến khích sinh viên thu nhận thêm kinh nghiệm thực tế, chính phủ New Zealand  cho phép sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm trong thời gian du học New Zealand với một số điều kiện.

 

Khi đến New Zealand du học, sinh viên sẽ được phép làm 20 giờ/tuần trong kỳ học chính khóa và toàn thời gian trong kỳ nghỉ với rất nhiều công việc đa dạng trong các quán bar, nhà hàng, quán café hoặc một vài công việc liên quan đến chuyên môn với mức thu nhập trung bình khoảng 13 – 14$/h.

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Mức thu nhập của sinh viên làm thêm cũng có thể cao hơn khi có trình độ chuyên môn phù hợp hoặc đạt được thỏa thuận với người quản lý. Bên cạnh đó với đặc thù nông nghiệp trồng trọt, du học sinh có thể lựa chọn tới các nông trại đang cần nhân lực trong kì nghỉ giữa kì học để xin làm các công việc như thu hoạch trái cây với mức lương không tệ.

 

 • Bồi bàn, phục vụ: 14$/h

 • Trông trẻ: 9 – 10$/h

 • Làm ở trạm xăng: 15 – 18$/h

 • Nhân viên siêu thị: 13$/h

 • Thu hoạch hoa quả: 12 – 15$/h

 

Do đó, du học sinh có thể kiếm các cơ hội làm thêm trên các báo địa phương và trên mạng. Ngoài ra, phòng tìm kiếm việc làm sinh viên sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm trong các kỳ nghỉ. Phòng này được hội sinh viên, các trường đào tạo đại học và chính phủ tài trợ, và do hội sinh viên điều hành. Một số trang website chuyên hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm nhanh nhất và có độ uy tín nhất định tại New Zealand như sau:

 

 

Chính sách này tạo thêm nhiều cơ hội việc làm giúp hỗ trợ hiệu quả về tài chính khi sinh viên muốn trang trải chi phí sinh hoạt và thậm chí là 1 phần học phí nếu như vạch rõ lộ trình làm thêm khi đang học lẫn lúc nghỉ hè.

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Nhiều cơ hội việc làm lương cao tại New Zealand – Sinh viên quốc tế không còn sợ thất nghiệp

 

Theo thống kê số lượng việc làm mới tại các nước phát triển mạnh, New Zealand là một trong số ít quốc gia có chính sách cởi mở nhất cho sinh viên quốc tế về vấn đề tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Mỗi du học sinh được ở lại làm việc 1 - 3 năm sau khi học xong. Đa số sinh viên đều tranh thủ cơ hội này để tìm các việc làm dài hạn hoặc ngắn hạn, học hỏi kinh nghiệm, tích lũy kiến thức... và có thu nhập tốt. ngoài ra, nếu công việc thuộc nhóm ngành nghề đang thiếu hụt tại đây như giảng viên đại học, kỹ sư, xây dựng, sức khỏe cộng đồng, nông lâm, tài chính- kinh doanh, giao thông vận tải... cơ hội định cư của sinh viên càng cao.

 

Một trong những yếu tố quyết định lượng sinh viên quốc tế đến New Zealand khởi đầu cho hành trình du học ngày càng tăng mạnh trong những năm gần đây, đó chính là triển vọng việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp đang một tăng vọt. Minh chứng tin cậy nhất cho sự thật này chính là lời nhận định từ Đại sứ Haike Manning chia sẻ rằng New Zealand là thành viên của Công ước công nhận bằng cấp Lisbon. Do đó, bằng cấp tốt nghiệp của New Zealand sẽ được công nhận ở khắp các quốc gia trên thế giới.

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Theo báo cáo lao động hàng năm tại New Zealand, ngành Kỹ sư và Công nghệ thông tin hiện đang là những ngành thiếu nhân lực trầm trọng. Ngoài ra, nhiều chuyên ngành như Kinh doanh, Luật, Giáo dục, Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Hàng không cũng có cơ hội công việc tươi sáng.

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Đặc biệt, ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm hơn đến chuyên ngành hàng không và đào tạo phi công của New Zealand. Đại sứ Haike Manning tự hào cho biết, trong nhiều năm qua New Zealand đã đào tạo cho nhiều phi công Việt Nam. Cụ thể, Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet cũng có nhiều phi công được đào tạo ở New Zealand.

 

Theo khảo sát của trang Educationcounts.govt.nz, tỷ lệ có việc làm và nguồn thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp tăng lên phụ thuộc vào trình độ bằng cấp và kinh nghiệm. Trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp, 54% sinh viên tốt nghiệp cử nhân có việc làm và 40% sinh viên vẫn tiếp tục muốn học lên bậc cao hơn.

 

Ngoài ra, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các chương trình sau đại học có việc làm là trên 80%. Thu nhập cũng có sự chênh lệch đáng kể giữa các ngành học. Ngành y dẫn đầu về thu nhập trung bình cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân là 110.300 NZD một năm, trong khi thu nhập trung bình chung là 51.600 NZD một năm. Nguồn: Xem tại đây

 


 Nguồn: Xem tại đây

 


Nguồn: Xem tại đây

 

Bên cạnh đó, các sinh viên tốt nghiệp từ các trường uy tín như Học viện Ntec, Học viện công nghệ miền Nam SIT tại New Zealand… thường rất dễ xin được việc làm. Bởi lẽ, các chương trình đào tạo tại đây rất chú trọng đến yếu tố thực hành. Cụ thể, ngoài kiến thức học trên trường lớp thì sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ các khóa học kỹ năng và tạo điều kiện thực hành để có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Theo thống kê của bộ giáo dục nước này thì có đến 90 – 96% của trường Ntec, SIT tìm được việc sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập cao, giao động từ 60,000 – 100,000 NZD/ năm. Ngoài ra, sinh viên của các trường tập trung về học thuật và nghiên cứu sẽ có cơ hội làm những công việc đặc thù như trợ giảng cho các giáo sư hoặc làm nhân viên của phòng nghiên cứu của trường.

 

Nghề nghiệp

Thu nhập bình quân ($)

Accounting Technician

 $45,000 – $80,000

Auditor

 $55,000 – $100,000+

Bank Manager

 $55,000 – $100,000+

Financial Planners

 $35,000 – $100,000+

Loss Adjustors

 $45,000 – $100,000+

Management Accountant

 $45,000 – $100,000+

Teacher

 $45,000 – $75,000

Educational Psychologist

 $45,000 – $100,000+

Engineer

 $45,000 – $100,000+

Environmental Engineer

 $45,000 – $100,000

Road Engineer

 $45,000 – $90,000

Elect. Engineer Technician

 $45,000 – $90,000

Environmental Scientist

 $45,000 – $85,000

Forestry Scientist

 $45,000 – $55,000

Industrial Chemist

 $50,000 – $100,000+

Computing Services Manager

 $55,000 – $150,000+

Systems Analyst

 $50,000 – $100,000+

Computer Helpdesk Operator

 $35,000 – $60,000

Warehouse Manager

 $35,000 – $55,000

Solicitor

 $50,000 – $200,000+

Registered Hospital Nurse

 $65,000

Nguồn: Xem tại đây

 

Danh sách ngành nghề đang thiếu hụt lao động tại New Zealand năm 2017

 

Chuyên ngành

Nghề nghiệp cụ thể

Xây dựng

Thanh tra/Giám sát thi công

Quản lý Dự án Xây dựng

(Đốc công) (Cầu đường và cơ sở hạ tầng)

Kỹ thuật viên Giám sát

(Kỹ thuật Khoa học Không gian/Thủy văn)

Kỹ thuật viên Giám sát

(Kỹ thuật Khoa học Không gian/Khảo sát địa chất)

Giáo dục

Nghiên cứu sinh bậc sau Tiến sĩ

Giảng viên Đại học

Kỹ thuật

Chuyên viên thiết kế Kỹ thuật Dân sự

Chuyên viên thiết kế Kỹ thuật Điện tử

Chuyên viên thiết kế Kỹ thuật Cơ khí

Kỹ thuật viên Cơ khí

Tài chính/ Kinh doanh

Kế toán

Y tế & Dịch vụ Xã hội

Chuyên viên gây mê

Chuyên viên Nha khoa

Nha sĩ

Kỹ thuật viên Phòng thí nghiệm Y tế

(Kỹ thuật Tiêm & Xét nghiệm)

Điều dưỡng viên

Nhân viên Y tế tại gia

Bác sĩ chuyên khoa

Bác sĩ tim mạch

Bác sĩ ngoại chỉnh hình

Bác sĩ chuyên khoa Cấp cứu

Dược sĩ

Dầu khí

Chuyên viên điều hành nhà máy hóa chất

Chuyên viên điều hành xăng dầu

Nhà địa chất

Quản lý sản xuất…

Giải trí, Khách sạn & Du lịch

Quản trị Du lịch/Khách sạn/ Nhà hàng…

Điều phối viên

Hướng dẫn viên du lịch

Đầu bếp…

Khoa học

Nhà hóa học (bao gồm phân tích hóa học)

 


Du Học New World Education đại diện tuyển sinh nhiều trường Cao đẳng, Đại học, Học Viện New Zealand tại Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học, học bổng và các chương trình ưu đãi từ các trường tại New Zealand, xin vui lòng đăng ký theo các cách sau. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 


Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, với đội ngũ tư vấn và xử lý nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào New Zealand du học. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất công việc chúng tôi đang phụ trách.

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

 

Hỗ trợ cam kết từ New World Education: 

 • Miễn phí  tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917 
0839 252 916 – 0839 252 918
0839 252 909 
0839 252 957
0839 252 919
– 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928

Fax: 0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     
http://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
26/06/2017 10h00 Phòng ... Úc Study Goup Uc
Đăng ký
23/06/2017 09h30 Phòng ... Úc William Blue College Of Hospitality Management
Đăng ký
22/06/2017 09h00 Phòng ... Singapore Kaplan Singpore
Đăng ký
12/07/2017 09h00 Phòng ... Úc La Trobe Melbourne
Đăng ký
05/07/2017 16h00 Phòng ... Mỹ State University Of New York Polytechnic Institute
Đăng ký
10/07/2017 09h30 Phòng ... Úc International College Of Hotel Management Ichm
Đăng ký
14/06/2017 11h00 Phòng ... Úc Education Centre Of Australia
Đăng ký
14/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Kaplan International English
Đăng ký
26/06/2017 09h30 Phòng ... Canada University Canada West
Đăng ký
13/06/2017 14h00 Phòng ... Mỹ Devry University
Đăng ký
12/06/2017 10h30 Phòng ... Úc Murdoch Institute Of Technology
Đăng ký
15/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Study Group
Đăng ký
26/06/2017 15h00 Phòng ... Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
13/06/2017 09h30 Phòng ... Singapore Curtin Singapore
Đăng ký
19/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Westcliff University
Đăng ký

Đăng ký
09/06/2017 09h00 Phòng ... Canada Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
09/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
12/06/2017 16h00 Phòng ... Canada Kwantlen Polytechnic University
Đăng ký
13/06/2017 11h30 Phòng ... Úc South Australian College Of English (Sace)
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm