Khi du học Canada, nếu sinh viên quyết định chọn tỉnh Saskatchewan là điểm dừng chân 4 năm học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng thì các bạn không những có nhiều cơ hội học tập chất lượng cao mà chi phí bỏ ra để trang trải du học tại đây cũng khá hợp lý. Ngoài ra, đối với các bạn sinh viên Việt Nam còn nhận được những chính sách hỗ trợ chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế như việc làm thêm, hoàn trả phí du học, việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội định cư ở lại Canada, du lịch khám phá xứ sở lá phong… Do đó, Saskatchewan luôn là tỉnh bang thu hút số lượng sinh viên quốc tế đăng ký du học cao hơn so với các tỉnh khác. Vậy trong năm 2017 này, sinh viên Việt có nên thử làm một chuyến đi đến Canada và thăm vùng đất Saskatchewan này hay không? Cùng tìm hiểu xem nhé.


 

Nguồn: Xem tại đây

 

Giới thiệu sơ nét về Saskatchewan tại Canada

Saskatchewan được phong cho danh hiệu là vựa lúa mì của Canada và nổi tiếng về các bình nguyên và các cánh đồng lúa mì của nó. Nằm ở phía tây Canada, Saskatchewan có chung biên giới với Manitoba, Alberta, Northwest Territories và Hoa Kỳ.

Dân số Saskatchewan vào khoảng 1 triệu hay 3.1% dân số Canada. Người Saskatchewan đến từ nhiều nền văn hoá dân tộc khác nhau. Đó là lý do tại sao khẩu hiệu của tỉnh là “Sức mạnh đến từ nhiều dân tộc”. Miền đất trải dài vô tận và bầu trời mênh mông cũng tạo cho tỉnh này nổi tiếng về cảnh hoàng hôn xinh đẹp. Những thành phố lớn nhất là Regina với dân số xấp xỉ  200,000 và Saskatoon với khỏang 235,800 cư dân. Được biết, Saskatoon cho sinh viên những trải nghiệm thú vị từ thành thị cho đến nông thôn và những cuộc thám hiểm ngoài trời.


Sinh viên Việt Nam có nên chọn Saskatchewan khi du học Canada 2017 hay không?


A.    Sinh viên Việt vừa học vừa làm tìm kiếm thêm thu nhập mỗi tháng

Theo quy định của Chính quyền tỉnh bang Saskatchewan, trong thời gian học, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu vào khoảng 10,45 CAD/h và trong thời gian nghỉ sinh viên được làm toàn thời gian.

Mức lương làm thêm ước tính trong thời gian học = 10,45 CAD x 20 h x 4 tuần x 9 tháng = 7,524 CAD

Mức lương làm thêm trong kì nghỉ = 10,45 CAD x 56 h x 4 tuần x 3 tháng = 7.022 CAD

*Lưu ý: Mức lương chỉ có giá trị tham khảo và không giống nhau cho từng học sinh.

B.    Tránh khỏi nạn thất nghiệp toàn cầu khi sinh viên du học tại Saskatchewan

Theo số liệu của Cục Thống kê Canada, trong thời gian năm 2013-2016, các tỉnh bang chính tại Canada trong đó gồm bang British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Ontario là 5 tỉnh có tỉ lệ thất nghiệp trung bình thấp nhất Canada. Trong thời điểm tháng 03.2016 vừa qua, một số thống kê cho thấy rằng British Columbia vẫn là tỉnh có bức tranh việc làm sáng sủa và đẹp nhất, với tỉ lệ thất nghiệp là 5.8%,  tiếp đó là Manitoba 6.1%, Saskatchewan 6.3%, Yukon 6.9%,Ontario 7.0%, Alberta 7.2%. Trong khi tỉ lệ thất nghiệp hiện nay của Canada là 7.1%. Do đó, Saskatchewan là tỉnh bang thứ 3 vị trí bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong số các bang chính tại Canada.


Nguồn: Xem tại đây

 

C.    Triển vọng việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại tỉnh Saskatchewan

Saskatchewan là tỉnh bang nổi bật hơn hết nhờ thành tích ghi điểm dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất mọi thời đại. Theo số liệu từ Cục Thống Kê Canada trong tháng 8/2011 tới 8/2012, số lượng việc làm tại tỉnh Saskatchewan đã tăng 20.100 công việc. Tỷ lệ tăng trưởng việc làm đạt 3,8% - đây là tỷ lệ cao nhất trong các tỉnh và gần gấp bốn lần tỷ lệ tăng trưởng việc làm toàn quốc (1,0%).

Cụ thể, các công việc toàn thời gian tăng thêm 14.100 việc (tương đương 3.1%) trong khi đó công việc bán thời gian cũng tăng thêm 6.100 việc (tương đương 8,2%). Tại Regina, số lượng việc làm tăng thêm 1.300 việc (1,0%) trong 28 tháng, và ở Saskatoon tăng thêm 9.000 việc (6,1%) trong 10 tháng. Trong tháng 8, tỷ lệ thất nghiệp ở Regina là 4,2%, và Saskatoon là 5,3%.


Nguồn: Xem tại đây

 

D.    Những ngành nghề thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng tại Saskatchewan

Chương trình lao động có tay nghề quốc tế của Saskatchewan - Thể loại định cư cho những ngành nghề đang cần thiết và là chương trình định cư phổ biến tại Saskatchewan. Chương trình lao động có tay nghề quốc tế - Thể loại những việc làm thiết yếu cho thị trường lao động của chương trình Chỉ định Tỉnh bang Saskatchewan (Saskatchewan Immigrant Nominee Program - SINP) cho phép những người lao động có tay nghề với nhiều kinh nghiệm và ngành nghề của họ nằm trong những ngành nghề mà đang cần thiết cho thị trường lao động tại Saskatchewan, có thể nộp hồ để nhận giấy chứng nhận tỉnh bang, nhờ vào đó mà họ có thể nộp hồ sơ đề trở thành cư dân thường trú.

Nguồn: Xem tại đây

Nghề nghiệp

Trình độ

Computer and Information System Managers

0

Managers in Social, Community and Correctional Services

0

Recreaction, Sports and Fitness Program and Service Directors

0

Facility Operation and Maintenance Managers

0

Managers in Agriculture

0

Property Administrators

B

Purchasing Agents and Officers

B

Health Information Management Occupations 

B

Mathematicians, Statisticians and Actuaries

A

Information Systems Analysts and Consultants

A

Biological Technologists and Technicians

B

Landscape and Horticulture Technicians and Specialists

B

Civil Engineering Technologists and Technicians

B

Mechanical Engineering Technologists and Technicians

B

Aircraft Instrument, Electrical and Avionics Mechanics, Technicians and Inspectors

B

Drafting Technologists and Technicians

B

Technical Occupations in Geomantic and Meteorology

B

Gas Fitters

B

Heavy-duty Equipment Mechanics

B

Automotive Service Technicians, Truck and Bus Mechanics and Mechanical Repairers

B

Appliance Servicers and Repairers

B

 

E.    Điểm qua Top 2 trường Đại học tỉnh Saskatchewan nổi tiếng trên khắp Thế giới

Saskatchewan có nhiều cơ hội học tập chất lượng cao với chi phí hợp lý đã thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Là sinh viên quốc tế ở Saskatchewan, mọi người có thể làm thêm trong khi vẫn theo học tại một trường sau trung học được công nhận và sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong nền kinh tế phát triển của tỉnh.

University of Saskatchewan: Đại học Saskatchewan là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu tại Canada. Trường chiếm vị trí độc tôn trong các lĩnh vực con người, động vật và thực vật; đào tạo hơn 60 chương trình đại học, cao đẳng, chứng chỉ của trên 100 lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như kinh doanh, công nghệ sinh học và kỹ thuật.

Nằm ở Saskatoon, một môi trường văn hóa năng động với chi phí sinh hoạt cạnh tranh làm cho thành phố và trường đại học lôi cuốn được nhiều sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu từ hơn 100 quốc gia. Thông thường, sinh viên Việt Nam phải hoàn tất Bằng TN THPT với điểm trung bình tối thiểu 7,0.


University of Regina: Đại học Regina là một trường đại học toàn diện đào tạo hàng loạt các chương trình cử nhân và thạc sỹ. Chương trình cử nhân bao gồm: Nghệ thuật, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Mỹ thuật, vận động học và Sức khỏe, Điều dưỡng, Khoa học, Công tác Xã hội và Chương trình Dự bị chuyên nghiệp.

Nằm ở Regina, thủ phủ tỉnh Saskatchewan, trường nằm trong top 10 trường đại học của Canada. Khuôn viên trường đã tăng gấp đôi diện tích trong 10 năm qua với các cơ sở vật chất hiện đại tại một trong những công viên đô thị đẹp nhất và lớn nhất Bắc Mỹ.


Danh Sách trường thuộc diện xét duyệt Visa Ưu tiên CES tại Saskatchewan Canada:


Saskatchewan Polytechnic

Saskatoon

Saskatchewan

 

*Lưu ý: Danh sách trường thuộc chính sách Visa ưu tiên có giá trị tại thời điểm cập nhật. Học sinh quan tâm đến chương trình học từ các trường thuộc chính sách này. New World Education, đại diện tuyển sinh trực tiếp các trường được xét theo chính sách Visa CES tại Otario cùng các tỉnh, thành phố khác tại Canada. Thông tin chi tiết sẽ được hỗ trợ tốt nhất từ chuyên viên tư vấn tại Du Học New World.

 

Du học theo chương trình CES cần điều kiện gì?

 

- Để được tham gia chương trình CES học sinh cần đăng ký theo học tại các trường thành viên thuộc Colleges and Institutes Canada (Tuy nhiên không phải tất cả các trường trong Colleges and Institutes Canada đều được)

- Sinh viên cần đóng học phí trước 1 năm

- Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada

- Sinh viên đạt IELTS 5.0 và không kỹ năng nào dưới 4.5.

- Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

- Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

F.     Sinh viên Việt có cơ hội dễ dàng định cư tại Canada khi du học tỉnh Saskatchewan

Điều kiện để xin visa định cư Canada theo diện du học tại bang Saskatchewan, Canada như sau:

-        Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học


 • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau trung học ở Canada ít nhất một năm học (tám tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.
 • Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC).
 • Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học-vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.
 • Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan.

 

-        Sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

    

 • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Hoàn tất chương trình thạc sĩ và/hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ trường đại học tại Saskatchewan.
 • Từng có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan.
 • Hiện đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng.

 

Ngoài chương trình nhập cư của liên bang, các tỉnh bang còn đưa ra những chương trình nhập cư riêng của mình để thu hút lao động quốc tế. Chương trình nhập cư riêng cho một số nghề có nhu cầu cao như Du lịch khách sạn nhà hàng, Điều dưỡng – y tá, Chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, Phi công….Theo đó, nếu sinh viên làm việc trong lĩnh vực này, sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt, điều kiện xét visa dễ dàng và gần như nắm chắc tấm vé định cư trong tay. Nguồn: Xem tại đây

New World Education đại diện tuyển sinh trực tiếp hầu hết các trường Cao đẳng, Đại Học Canada tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học và các chương trình ưu đãi từ các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn thị trường Canada tại New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 

 


New World Education
tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Canada du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Canada, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Canada du học.

 
Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education


Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

 • Miễn phí  tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917 
0839 252 916 – 0839 252 918
0839 252 909 
0839 252 957
0839 252 919
– 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928

Fax: 0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     http://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad  

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
28/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Amerigo Education
Đăng ký
26/06/2017 10h00 Phòng ... Úc Study Goup Uc
Đăng ký
23/06/2017 09h30 Phòng ... Úc William Blue College Of Hospitality Management
Đăng ký
22/06/2017 09h00 Phòng ... Singapore Kaplan Singpore
Đăng ký
12/07/2017 09h00 Phòng ... Úc La Trobe Melbourne
Đăng ký
05/07/2017 16h00 Phòng ... Mỹ State University Of New York Polytechnic Institute
Đăng ký
10/07/2017 09h30 Phòng ... Úc International College Of Hotel Management Ichm
Đăng ký
14/06/2017 11h00 Phòng ... Úc Education Centre Of Australia
Đăng ký
14/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Kaplan International English
Đăng ký
26/06/2017 09h30 Phòng ... Canada University Canada West
Đăng ký
13/06/2017 14h00 Phòng ... Mỹ Devry University
Đăng ký
12/06/2017 10h30 Phòng ... Úc Murdoch Institute Of Technology
Đăng ký
15/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Study Group
Đăng ký
26/06/2017 15h00 Phòng ... Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
13/06/2017 09h30 Phòng ... Singapore Curtin Singapore
Đăng ký
19/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Westcliff University
Đăng ký

Đăng ký
09/06/2017 09h00 Phòng ... Canada Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
09/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
12/06/2017 16h00 Phòng ... Canada Kwantlen Polytechnic University
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm