Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng và nghiên cứu phát minh những bước tiếp theo trong nền công nghệ tân tiến bậc nhất tại Canada, British Columbia là một tỉnh bang nằm trong mảnh đất lá phong vẫn tiếp tục phấn đấu xây dựng thêm nhiều trường danh tiếng cho địa phương và cho quốc gia.

du hoc canada british columbia


Cụ thể, British Columbia đã xây dựng thành công và gắn bó với một số trường đại học nổi tiếng nhất trong bang và trên thế giới như trường Đại học British Columbia, Đại học Vitoria, Đại học Simon Fraser và Đại học Northern British Columbia. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được thừa hưởng rất nhiều chính sách hấp dẫn, trong đó sinh viên quốc tế sẽ nhận được vô số việc làm lương cao và cơ hội được định cư ở lại Canada. Ngay cả sinh viên Việt Nam cũng không ngoại lệ, nếu các bạn sinh viên Việt có cơ hội đến Canada du học và muốn có cơ hội làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp.

du hoc canada

Nguồn: Xem tại đây

 

A. Sơ nét về tỉnh bang British Columbia


British Columbia nằm tại vùng Cực tây của Canada, nơi đây được thiên nhiên ban tặng những cánh rừng bạt ngàn, các hồ nước trong lành, đường bờ biển dài và nhiều rặng núi trùng điệp.

Tỉnh British Columbia là nơi có khí hậu ôn hòa nhất Canada, vào mùa hè nhiệt độ trung bình tại khu vực nội địa khoản 30oC và tại khu vực duyên hải dao động từ 22oC – 28o Mùa Đông thời tiết ở BC cũng ôn hòa nhất Canada.

Cộng đồng dân cư tại BC vô cùng đa dạng về mặt văn hóa, sắc tộc và ngôn ngữ với hơn 27% dân số là người nhập cư. Thủ phủ của British Columbia là Victoria được mệnh danh là “Thành phố vườn” tại Canada, là một trong những điểm đến du lịch và định cư khá nổi tiếng. Ngoài thủ phủ là Victoria, nơi đây còn có thành phố cảng lớn nhất mang tên Vancouver, là thành phố lớn thứ 3 tại Canada, lớn thứ 2 ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Vancouver được gọi là “Thành phố của những khu phố” bởi tại đây mỗi khu phố đều có những nét đặc trưng về mặt chủng tộc và và hóa riêng. Ở đây có các khu phố của người Hoa, người Anh hay người Đức với đầy đủ những đặc trưng về ẩm thực hay văn hóa là thành phố lý tưởng cho du lịch ở Canada.

B. British Columbia (BC) là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm lớn nhất tại Canada  

Là tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ 4 tại Canada, sau Ontario, Alberta và Quebec (theo Cục thống kê Canada 2014). Nền kinh tế tại đây thường tập trung ở các ngành tài chính, bảo hiểm, bất động sản, và quản lý doanh nghiệp). Bên cạnh đó, với nền kinh tế mạnh mẽ và đa dạng ngành nghề, British Columbia mang đến nhiều cơ hội thành công rực rỡ. Nền kinh tế của British Columbia thuộc hàng phát triển nhất trong các tỉnh bang của Canada, thiên về các ngành công nghiệp tài nguyên, với thế mạnh tập trung vào lâm nghiệp và khai thác mỏ. Với ngành công nghiệp điện ảnh được mệnh danh “Hollywood phía Bắc”, khu vực Vancouver là địa điểm sản xuất phim lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, sau Los Angeles và New York.


Mức tăng trưởng kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp tại Canada theo các tỉnh bang 2016

du hoc canada

Nguồn: Xem tại đây

 

Qua đó, British Columbia là tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp “thấp” nhất nước theo cục thống kê Canada từ năm 2011-2016. Toàn tỉnh có 206.051 công ty lớn tạo ra thị trường việc làm dồi dào.


C. Chính phủ “bỏ tiền tỷ” đầu tư cho sự phát triển giáo dục tại Bang British Columbia


British Columbia (BC) mang đến cho cư dân nơi đây một nền giáo dục miễn phí. Hệ thống giáo dục công cộng của tỉnh bang này thuộc hàng cao cấp nhất thế giới, được phản ánh bởi số lượng sinh viên quốc tế tại đây. Hệ thống mang tính thực tiễn cao là mô hình toàn cầu cho một nền giáo dục tiến bộ và linh hoạt. Chất lượng các ngành được quy định và duy trì bởi British Columbia Education Quality Assurance, một hệ thống chỉ định bởi tỉnh bang được công nhận toàn cầu như một biểu tượng chất lượng.

Cụ thể, tại British Columbia có 3 trường đại học nổi tiếng thế giới được sinh viên khao khát là British Columbia, Simon Fraser và Thompson Rivers đã sản sinh ra 7 giải Nobel, 3 cựu sinh viên là thủ tướng Canada, và vô vàn thành tựu đáng chú ý khác. Nếu quan tâm đến học nghề thì các trường cao đẳng tại British Columbia đào tạo đa dạng các ngành nghề dễ xin việc, và đều có chương trình học thực tập hưởng lương “Co-op” giúp tiết kiệm chi phí và chuyển tiếp vào đại học dễ dàng hơn.


du hoc canada

Nguồn: Xem tại đây

 

D. Điểm qua Top các trường sau trung học nổi tiếng tọa lạc tại Bang British Columbia


Một điều vô cùng đặc biệt tại đất nước của những cây phong này đó chính là giáo dục tại Canada thuộc trách nhiệm của tỉnh thay vì bang như những quốc gia khác như Anh, Mỹ và ở Canada cũng không có bộ giáo dục. Nơi đây là tỉnh bang có nhiều trường đại học danh tiếng nhất tại Canada. Dựa trên những con số thống kê cho thấy có 4 trường nghiên cứu chuyên sâu ở British Columbia, đó là: Đại học British Columbia, Đại học Vitoria, Đại học Simon Fraser và Đại học Northern British Columbia.


du hoc canada

Nguồn: Xem tại đây


E. Trao cơ hội việc làm và định cư - British Columbia thu hút nghìn lượt sinh viên quốc tế mỗi năm

 

1. Nhà tuyển dụng tiếp tục săn đón đông đảo sinh viên tốt nghiệp tại bang British Columbia 


Theo một báo cáo mới thì con đường thương mại chính giữa miền Tây Canada và châu Á có thể bị tổn hại do thiếu nguồn nhân lực, trừ khi từ nay đến năm 2025 có thêm gần 110.000 công nhân có tay nghề cao mới. Cụ thể, bang British Columbia sẽ mất hàng ngàn công nhân nghỉ hưu trong ngành công nghiệp giao thông vận tải và xây dựng – Một vị trí quan trọng trong việc duy trì khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pacific Gateway) và Sáng kiến hành lang (Corridor Initiative).

Bên cạnh đó, báo cáo thị trường lao động bởi Châu Á-Thái Bình Dương cho biết sự thiếu hụt này sẽ cần phải được tạo thành chủ yếu bởi sinh viên mới tốt nghiệp đại học tại Canada (47%) và người nhập cư lao động có tay nghề cao.


du hoc canada

Nguồn: Xem tại đây


du hoc canada

Nguồn: Xem tại đây

 

Ngoài ra, nền kinh tế British Columbia từ lâu đã tập trung ở các ngành tài chính, bảo hiểm, bất động sản, và quản lý doanh nghiệp; công nghiệp điện Ảnh phát triển cực thịnh được xem là Hollywood ở phía Bắc. Do đó, toàn tỉnh ngày nay hơn 206.051 công ty lớn đã tạo ra thị trường việc làm dồi dào giúp du học sinh dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Vì thế mức tuyển dụng lao động của British Columbia dự kiến tăng 1,8% mỗi năm cho đến 2019 và tạo ra tổng cộng 450.000 việc làm mới.

du hoc canada british Columbia

Nguồn: Xem tại đây


2. Canada khuyến khích nhân tài quốc tế đăng ký định cư ở bang British Columbia


British Columbia là tỉnh bang có tỉ lệ người nhập cư cao thứ 2 tại Canada và là 1 trong 7 tỉnh của Canada có chương trình hỗ trợ định cư của chính quyền tỉnh. Với sinh viên sau khi tốt nghiệp, được ở lại làm việc từ 1-3 năm, nếu thuộc diện lao động có tay nghề và chuyên môn cao.

Trong đó, một trong những chương trình mà sinh viên quốc tế kể cả sinh viên Việt Nam đều có thể tham gia vào chương trình định cư Skill Immigration của British Columbia hoặc Express Entry của British Columbia. Cụ thể, chương trình định cư Canada tại bang British Columbia là chương trình ưu tiên dành cho các đối tượng có kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở British Columbia. Chương trình này được thiết kế cho những ai muốn làm việc, sinh sống ở British Columbia và qua đó trở thành công dân Canada. Các ứng cử viên cho các chương trình định cư phải thỏa mãn những điều kiện tối thiểu sau:

Đối tượng nhận chính sách định cư ưu tiên tại BC

Nghề nghiệp cụ thể

 •  International Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp các chương trình sau trung học (như Cao đẳng, Đại học)
 • International Graduate: người sở hữu các bằng cao đẳng hoặc đại học được cấp bởi các trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada
 • International Post Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học
 • International Post Graduate: với bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, hoặc khoa học sức khỏe được cấp bởi các trường đại học ở British Columbia.
 • Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang.
 • Skilled workers: các cấp quản lý, các nhà chuyên môn, thợ lành nghề.
 • Health Care Professional: chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
 • Health Care Professional: bác sỹ, y tá, và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế có đăng ký, được thuê bởi chính phủ.
 • Entry Level and Semi Skilled: chương trình định cư bán chuyên
 • Entry Level and Semi Skilled: công nhân trong các lĩnh vực nhà hàng, du lịch và khách sạn, chế biến thực phẩm và vận tải đường dài bằng đường bộ, hoặc những người có việc làm ở khu vực phát triển Đông Bắc British Columbia).

 

Lưu ý: Đối tượng nhận chính sách định cư và ngành nghề tại BC chỉ có giá trị tham khảo. Vui lòng liên hệ trực tiếp cùng chuyên viên tư vấn tại VP New World để được hỗ trợ tốt nhất

F. Tham quan khám phá nét đẹp của British Columbia qua các thành phố lớn


Vancouver là địa điểm tốt nhất cho chuyến du lịch vào mùa hè. Sinh viên có thể trải nghiệm cảm giác đi bộ hoặc đạp xe vòng vòng xung quanh công viên Stanley, một chuyến xe điện lên núi Grouse hay thăm quan Chợ cộng đồng đảo Granville. Ngoài ra, Whistler, dọc theo bờ biển đường cao tốc Sky, là nơi ngắm mặt trời mọc lý tưởng. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động có thể làm tại Whistler trong mùa hè như: leo núi, xe đạp leo lúi, đi thuyền bè… Bên cạnh đó, sinh viên có thể đi phà từ Tsawwassen đến Vịnh Schwartz (hoặc ngược lại) để ngắm nhìn quang cảnh phía nam đảo Gulf.

Thành phố Victoria là một thành phố nhận được nhiều yêu quý của du khách. Sinh viên có thể uống trà tại Fairmont Empress Hotel và thưởng thức bữa ăn ngon lành với giá cả vừa túi tiền ở Red Fish Blue Fish hoặc uống rượu vang tại thung lũng Okanagan, một trong những vùng sản xuất rượu vang tuyệt đẹp vô cùng độc đáo của bang Comumbia, Canada.

Ngoài ra, công viên Quốc gia Yoho được xếp hạng là một trong những nơi đẹp nhất ở Canada. Còn có dãy Rockies, một phần của di sản thế giới ở Canada, tự hào sở hữu 28 đỉnh núi cao khoảng 3000 mét. Đi bộ trên Iceline Trail cũng như bất cứ nơi nào trong khu vực hồ O’Hara là một ý tưởng rất tuyệt.

Danh Sách trường Cao đẳng thuộc diện xét duyệt Visa Ưu tiên CES tại Tỉnh British Columbia Canada 2017:

British Columbia Institute of Technology

Burnaby

British Columbia

Camosun College

Victoria

British Columbia

Capilano University

North Vancouver

British Columbia

College of New Caledonia

Prince George

British Columbia

College of the Rockies

Cranbrook

British Columbia

Douglas College

New Westminster

British Columbia

Emily Carr University of Art and Design

Vancouver

British Columbia

Kwantlen Polytechnic University

Surrey

British Columbia

Langara College

Vancouver

British Columbia

North Island College

Courtenay

British Columbia

Northwest Community College

Terrace

British Columbia

Okanagan College

Kelowna

British Columbia

Selkirk College

Castlegar

British Columbia

University of the Fraser Valley

Abbotsford

British Columbia

Vancouver Island University

Nanaimo

British Columbia

 

Lưu ý: Danh sách trường thuộc chính sách Visa ưu tiên(CES) có giá trị tại thời điểm cập nhật. Học sinh quan tâm đến chương trình học từ các trường thuộc chính sách này. New World Education, đại diện tuyển sinh trực tiếp các trường được xét theo chính sách Visa CES tại BC cùng các tỉnh, thành phố khác tại Canada. Thông tin chi tiết sẽ được hỗ trợ tốt nhất từ chuyên viên tư vấn tại Du Học New World.

 

du hoc canada british columbia


Du học theo chương trình CES cần điều kiện gì?

 

- Để được tham gia chương trình CES học sinh cần đăng ký theo học tại các trường thành viên thuộc Colleges and Institutes Canada (Tuy nhiên không phải tất cả các trường trong Colleges and Institutes Canada đều được)

- Sinh viên cần đóng học phí trước 1 năm

- Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada

- Sinh viên đạt IELTS 5.0 và không kỹ năng nào dưới 4.5.

- Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

- Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

 

Nếu học sinh muốn học tập, sinh sống, làm việc và định cư tại tỉnh bang British Columbia, học sinh cần phải chọn những ngành nghề phù hợp với sở thích, khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp để vừa có thể định cư vừa có được việc làm tốt sau khi ra trường.

Đặc biệt, một số ngành nghề thu nhập lương cao nhưng đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng tại Canada & tỉnh bang British Columbia như khối ngành kỹ thuật, kinh tế, tài chính, đồ họa, giáo dục và du lịch khách sạn. Nhóm ngành này rất phù hợp với học sinh Việt Nam. Và bên cạnh đó có một số nhóm ngành tại đây được đào tạo theo chương trình Co.op như Du lịch khách sạn, đây là cơ hội tốt cho học sinh để vừa trau dồi kinh nghiệm thực tiễn, vừa có thêm nguồn thu nhập và quan trọng đây là một điểm mạnh trong CV xin việc sau khi tốt nghiệp.


du hoc canada British Columbia 

Nguồn: Xem tại đây

 

New World Education đại diện tuyển sinh trực tiếp hầu hết các trường Cao đẳng, Đại Học Canada tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học và các chương trình ưu đãi từ các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn thị trường Canada tại New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 


New World Education
 tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Canada du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Canada, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Canada du học.

 
Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education


Hỗ trợ cam kết từ New World Education: 

 • Miễn phí  tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917  
0839 252 916 – 0839 252 918
 – 0839 252 909  0839 252 957 
0839 252 919
 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
 
Fax: 0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     http://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad  

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
28/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Amerigo Education
Đăng ký
26/06/2017 10h00 Phòng ... Úc Study Goup Uc
Đăng ký
23/06/2017 09h30 Phòng ... Úc William Blue College Of Hospitality Management
Đăng ký
22/06/2017 09h00 Phòng ... Singapore Kaplan Singpore
Đăng ký
12/07/2017 09h00 Phòng ... Úc La Trobe Melbourne
Đăng ký
05/07/2017 16h00 Phòng ... Mỹ State University Of New York Polytechnic Institute
Đăng ký
10/07/2017 09h30 Phòng ... Úc International College Of Hotel Management Ichm
Đăng ký
14/06/2017 11h00 Phòng ... Úc Education Centre Of Australia
Đăng ký
14/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Kaplan International English
Đăng ký
26/06/2017 09h30 Phòng ... Canada University Canada West
Đăng ký
13/06/2017 14h00 Phòng ... Mỹ Devry University
Đăng ký
12/06/2017 10h30 Phòng ... Úc Murdoch Institute Of Technology
Đăng ký
15/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Study Group
Đăng ký
26/06/2017 15h00 Phòng ... Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
13/06/2017 09h30 Phòng ... Singapore Curtin Singapore
Đăng ký
19/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Westcliff University
Đăng ký

Đăng ký
09/06/2017 09h00 Phòng ... Canada Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
09/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
12/06/2017 16h00 Phòng ... Canada Kwantlen Polytechnic University
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm