Mặc dù hiện nay ngành Truyền thông và Công nghệ thông tin thực sự là một trong các ngành mới mẻ và chưa chính thức là một trong những ngành chủ lực gắn với lịch sử lâu đời như các ngành kinh tế hay kỹ thuật khác. Tuy nhiên bộ đôi này đang là một trong những ngành học hấp dẫn sinh viên trên thế giới nhất nhờ vào sức hấp dẫn, tính chuyên môn sâu, mới mẻ và gắn liền với nhiều triển vọng sự nghiệp vững chắc và ổn định trong thời gian sắp tới. Vậy đâu là nơi có thể mang đến chương trình đào tạo nhóm ngành này tốt nhất hiện nay? Trong đó, một trong những địa điểm lý tưởng kết hợp chương trình giảng dạy chuyên nghiệp và chi phí hợp lý nhất chính là đảo quốc Singapore. Cùng tìm hiểu xem nhé!


Sơ nét về CNTT và Truyền thông tại Singapore

Về ngành Công nghệ thông tin, đây là khía cạnh áp dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác khối lượng thông tin “khổng lồ”. Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến:

 • Khoa học máy tính

 • Kỹ thuật máy tính

 • Hệ thống thông tin

 • Mạng máy tính truyền thông

 • Kỹ thuật phần mềm

Phần lớn công nghệ thông tin được sở dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế và các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

Còn về ngành Truyền thông được hiểu là một lĩnh vực có sự kết hợp khá rộng bởi phim ảnh, báo chí, phát thanh, truyền hình và các phương tiện tương tác thông tin khác. Và trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc như hiện nay thì truyền thông ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do đó thu hút một lượng không nhỏ nhu cầu về nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Giáo dục Truyền thông hiện nay được đào tạo trong các trường Đại học thường chia theo các chuyên ngành lớn là:


 • Truyền thông đại chúng

 • Truyền thông đại chúng và quảng cáo

 • Truyền thông đại chúng và kinh doanh

 • Truyền thông đại chúng và PR

Có thể thấy đây là một ngành có triển vọng nghề nghiệp khá cao trong xã hội và việc tham khảo để đưa vào cân nhắc lựa chọn là một điều cần thiết nên dễ dàng để hiểu vì sao mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn ngành học này.

Nên du học Công nghệ thông tin tại Singapore hay không?

Tại Đông Nam Á, Singapore có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu, đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao ngành CNTT. Hiện nay, Singapore đang trở thành nơi đào tạo các chương trình học IT với nhiều lợi thế cạnh tranh, bằng cấp được đánh giá cao trên thế giới. Theo bình chọn của USNews, Singapore có các trường có vị trí khá cao trong “Top best Global Universities for Computer Science” như: Nanyang Technological University, National University of Singapore, SIM University, Singapore University of Technology and Design, Học viện Informatics..Ngoài ra Singapore có nhiều cơ sở đào tạo của các trường Anh, Úc nổi tiếng  trường Kaplan Singapore , James Cook Singapore, MDIS Singapore…chi phí du học tiết kiệm nhưng bằng cấp lại rất có giá trị vì đều do tất cả các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc cấp bằng.

Top 25 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Singapore

1. National University of Singapore

14. Auston Institute of Management

2. Nanyang Technological University

15. Singapore University of Technology and Design

3. Kaplan

16. Chartered Institute of Technology

4. James Cook Singapore

17. Nanyang Polytechnic

5. Singapore Management University

18. Singapore Polytechnic

6. MDIS Singapore

19. FTMSGlobal Academy

7. Republic Polytechnic

20. Singapore Institute of Management (SIM)

8. Ngee Ann Polytechnic

21. NIE Singapore (NTU)

9. Beacon International College

22. Informatics Academy

10. SP Jain School of Global Management

23. JE Educational College

11. PSB Academy

24. Temasek Polytechnic

12. Genetic Computer School

25. SMF Institute of Higher Learning

13. Academies Australasia College

 


Cơ hội nghề nghiệp công nghệ thông tin

Với sự bùng nổ công nghệ toàn cầu, cơ hội nghề nghiệp cho ngành này ngày càng nhiều và lớn hơn bao giờ hết. Theo statista.com dự đoán 5 năm tới, từ đây đến năm 2020 thương mại điện tử sẽ là ngành phát triển vượt bậc trên thế giới và cả Singapore. Song song đó kéo theo sự phát triển mạnh mẽ ngành CNTT, các doanh nghiệp trong ngành cũng tăng lên nhanh chóng đòi hỏi nguồn nhân lực ngành CNTT khá lớn tại Singapore.

Nếu du học sinh nào có ý định về nước sau khi du học thì đây cũng là một ngành học tiềm năng. Theo dự báo đến năm 2020  của Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks, Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 500,000 nhân sự ngành này. Từ đây đến năm 2020, nếu tiếp tục tăng trưởng nhân lực ở mức 8%, VN sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực IT mỗi năm.

Bảng lương Công nghệ thông tin hấp dẫn tiếp tục tăng tại Singapore

Theo thống kê, mức lương nhân viên Công nghệ thông tin (CNTT) trung bình khoảng hơn S$13000-24000/tháng tùy vị trí và kinh nghiệm. Theo xếp hạng của straitstimes.com Công nghệ thông tin là một trong 4 ngành có mức lương cao nhất tại Singapore cùng với tài chính ngân hàng, dầu khí, dược phẩm và công nghiệp chất bán dẫn.


Nguồn: Xem tại đây


Nguồn: Xem tại đây


Du học Singapore cùng ngành Truyền thông năm 2017

Được biết, ngành truyền thông và tiếp thị quảng cáo đặc biệt phát triển tại Singapore, ngoài ra Singapore nổi tiếng là điểm đến du học đào tạo chất lượng cách chuyên ngành tiếp thị quảng cáo, tiếp thị truyền thông đa phương tiện. Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển trên thế giới, lựa chọn học tập tại Singapore, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu châu Á, bằng cấp tại Singapore được công nhân trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Nhiều cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông

Ngành truyền thông đang trở thành ngành du học hot và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên. Các khóa học cử nhân truyền thông tại các trường đại học cũng sẽ mang lại cho bạn những kỹ năng và kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả Marketing. Với sự gia tăng doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông hiện nay luôn kéo theo nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực ngành này gia tăng nhanh chóng và đây sẽ là cơ hội tốt cho du học sinh du học ngành truyền thông.

Tại Việt Nam các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng mở rộng và cũng cố thị trường, xây dựng thương hiệu là điều mà cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đang không ngừng hướng đến. Do sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt như vậy, cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đều có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong ngành truyền thông, quảng cáo và marketing, đặc biệt là những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, được đào tạo bài bản trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp. Và nếu không muốn làm việc tại nước ngoài, du học ngành truyền thông vẫn có nhiều cơ hội cho du học sinh khi về nước làm việc mức lương cao với trình độ tiếng Anh tốt.


Nguồn: Xem tại đây


Bảng lương hấp dẫn ngành Truyền thông tại Singapore

Có một thực tế là dù cho nền kinh tế rơi vào khủng hoảng, nhiều ngành nghề gặp phải khó khăn thì truyền thông vẫn được chú trọng để giúp doanh nghiệp giữ vị thế cạnh tranh trên thị trường. Lý do chính giúp truyền thông trở thành ngành nghề bùng nổ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt vì hầu như tất cả các lĩnh vực, các công ty đều cần có sự hỗ trợ của truyền thông, từ quảng bá sản phẩm cho đến việc xây dựng mối quan hệ tốt với nhà đầu tư, khách hàng…


Mức lương một số vị trí ngành truyền thông 2017


Nguồn: Xem tại đây


Các trường đào tạo ngành truyền thông tại Singapore

Kaplan Higher Education Academy

National University of Singapore (NUS)

Nanyang Technological University

Singapore Management University (SMU)

Management Development Institute of Singapore (MDIS)

LASALLE College of the Arts

Singapore Institute of Management (SIM)

Raffles Design Institute, Singapore

TMC Academy

Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA)

Singapore Institute of Technology (SIT)

SMF Institute of Higher Learning

 


Du Học New World Education, đại diện tuyển sinh chính thức hầu hết các trường Cao Đẳng, Đại học Singapore tại Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học và các chương trình ưu đãi từ các trường,  vui lòng đăng ký theo các cách sau, để được hổ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 
Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore... Với đội ngũ tư vấn và xử lý nhiều năm kinh nghiệm New World Education sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé du học.

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World EducationHỗ trợ cam kết từ New World Education: 
 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917 
0839 252 916 – 0839 252 918
0839 252 909 
0839 252 957
0839 252 919
– 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928

Fax:0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     
http://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad

 

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
26/06/2017 10h00 Phòng ... Úc Study Goup Uc
Đăng ký
23/06/2017 09h30 Phòng ... Úc William Blue College Of Hospitality Management
Đăng ký
22/06/2017 09h00 Phòng ... Singapore Kaplan Singpore
Đăng ký
12/07/2017 09h00 Phòng ... Úc La Trobe Melbourne
Đăng ký
05/07/2017 16h00 Phòng ... Mỹ State University Of New York Polytechnic Institute
Đăng ký
10/07/2017 09h30 Phòng ... Úc International College Of Hotel Management Ichm
Đăng ký
14/06/2017 11h00 Phòng ... Úc Education Centre Of Australia
Đăng ký
14/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Kaplan International English
Đăng ký
26/06/2017 09h30 Phòng ... Canada University Canada West
Đăng ký
13/06/2017 14h00 Phòng ... Mỹ Devry University
Đăng ký
12/06/2017 10h30 Phòng ... Úc Murdoch Institute Of Technology
Đăng ký
15/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Study Group
Đăng ký
26/06/2017 15h00 Phòng ... Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
13/06/2017 09h30 Phòng ... Singapore Curtin Singapore
Đăng ký
19/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Westcliff University
Đăng ký

Đăng ký
09/06/2017 09h00 Phòng ... Canada Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
09/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
12/06/2017 16h00 Phòng ... Canada Kwantlen Polytechnic University
Đăng ký
13/06/2017 11h30 Phòng ... Úc South Australian College Of English (Sace)
Đăng ký
xem thêm