Bên cạnh việc giữ vị thế quan trọng trong cơ cấu kinh tế thế giới, Mỹ còn là quốc gia có “uy lực hàng đầu” đối với nền giáo dục chất lượng và đẳng cấp trên trường quốc tế. Do đó, một trong những lựa chọn số 1 dành cho những ai muốn du học chuyên ngành tài chính ngân hàng, đó chính là giáo dục tại Mỹ. Mặc dù, chi phí du học Mỹ khối ngành tài chính ngân hàng tương đối khá cao so với những quốc gia khác nhưng đổi lại hầu hết các em sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm và định cư không chỉ tại Mỹ, mà ngay cả khi về nước với tấm bằng có giá trị trên khắp toàn cầu, các em đều có thể tìm cho mình một công việc lương cao ngất ngưỡng.


Lý do sinh viên muốn đến Mỹ du học Tài chính & Ngân hàng

Mỹ đang là nước trên đà phát triển mạnh mẽ vì thế nền kinh tế của nước này luôn đẩy mạnh đối với các ngành như tài chính & ngân hàng kéo theo đó là môi trường giáo dục trong nhóm ngành này trở nên “hot” hẳn so với những ngành chủ lực khác ở Mỹ. Được biết, theo báo cáo thống kê của Bộ Lao động Mỹ năm 2012, số lượng việc làm của nhóm ngành tài chính ngân hàng đạt gần 1,3 triệu việc làm và dự tính con số đó sẽ tăng lên 13% cho tới năm 2022.


Để học về ngành kinh tế nói chung thì sự lựa chọn đầu tiên vẫn là Mỹ bởi nơi đây là trung tâm tài chính lớn nhất của thế giới với nhiều công ty đa quốc gia nổi tiếng. Trong đó, một trong những khu tài chính phát triển nhất tại Mỹ không thể bỏ qua chính là New York – Nơi đây được biết đến như một khu trung tâm tài chính hàng đầu của thế giới mà đại diện là Wall Street, nhiều lần xoắn ngôi vị dẫn đầu của London trong bảng xếp hạng các thủ đô tài chính lớn nhất thế giới theo chỉ số GFCI. Hiện New York đứng vị trí số một về chỉ số phát triển trung tâm tài chính toàn cầu IFCDI.

Nhiều thập kỷ qua, sự nổi lên của phong trào toàn cầu hóa và thế giới đa cực đã thách thức vị trí dẫn đầu của New York, nhưng nhiều nhà phân tích vẫn tin rằng New York có đủ bằng chứng để giữ vị trí số 1 trong các trung tâm tài chính, đặc biệt ở môi trường kinh doanh thông thoáng tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp phát triển. New York là trung tâm thương mại lớn nhất về thị trường tài chính công nợ, thị trường chứng khoán công, thị trường chứng khoán tư, dẫn đầu về quản lý quỹ đầu tư, khối lượng tiền tệ sáp nhập và mua lại lớn nhất thế giới. NYSE và NASDAQ của New York là 2 thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới.

Ngoài ra Mỹ có hệ thống trường đại học tốt nhất trên thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc hầu như trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là các chuyên ngành tài chính ngân hàng. Du học Mỹ chuyên ngành tài chính ngân hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn dành cho du học sinh bởi hầu như trường nào cũng đều có giảng dạy chuyên sâu về lĩnh vực này, trong đó TOP các trường đại học đào tạo tài chính hàng đầu tại Mỹ gồm có những tên tuổi sau từng đạt nhiều thành tích vượt trội nhiều năm qua.

Xếp hạng các trường Đại học danh tiếng đào tạo Tài chính & Ngân hàng tại Mỹ năm 2017


Nguồn: Xem tại đây


Cơ hội việc làm Tài chính Ngân hàng tại Mỹ: Tỷ lệ thành công cao hơn 70%

Dù nền kinh tế có đang khủng hoảng hay phát triển thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp bởi vì tài chính được ví như các “mạch máu trong cơ thể” đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống kinh tế của quốc gia. Ngành này đem đến nhiều cơ hội và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành.


Nguồn: Xem tại đây


Danh sách công việc thuộc Tài chính & Ngân hàng đang thiếu hụt trầm trọng tại Mỹ:

- Personal Financial Advisors (Tư vấn tài chính cá nhân)

- Fundraisers (Quản lý quỹ)

- Loan Officers (Nhân viên tín dụng)

- Financial Analysts (Phân tích tài chính)

- Financial Managers (Quản trị tài sản và nguồn vốn)

Bên cạnh đó, với lợi thế du học tài chính ngân hàng tại Mỹ du học sinh trở về nước hoàn toàn có thể vươn lên nắm những vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng như Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc…

Personal Financial Advisors (Tư vấn tài chính cá nhân)

Dù gọi dưới cái tên “nhà tư vấn tài chính” hay “nhà cố vấn tài chính”, bản chất nghề tư vấn tài chính là kinh doanh các sản phẩm tài chính. Thu nhập của nhà tư vấn tài chính đến từ việc tư vấn khách hàng trong việc chỉ ra và chọn lựa loại hình đầu tư, sản phẩm bảo hiểm hoặc các sản phẩm tài chính phù hợp với điều kiện, mục tiêu của họ. Hơn một nửa các nhà tư vấn tài chính làm việc cho các công ty bảo hiểm tài chính, bao gồm các nhà môi giới hàng hóa, chứng khoán, các ngân hàng, các công ty đầu tư tài chính.

Theo Cục thống kê lao động Hoa Kỳ (U.S. Bureau of Labor Statistics) dự báo nhu cầu nguồn nhân lực ngành này chỉ riêng ở Mỹ đến năm 2024 cần khoảng 323,200 người lao động, tăng mạnh khoảng 30% so với năm 2014.

 


Nguồn: Xem tại đây


Nguồn: Xem tại đây


Fundraisers (Quản lý quỹ)

Hoạt động của công ty quản lý quỹ là thực hiện chức năng về quản lý vốn tài sản thông qua việc đầu tư theo danh mục đầu tư hiệu quả nhất nhằm gia tăng giá trị của quỹ đầu tư. Thông qua việc phân tích đánh giá về thị trường, phân tích giá trị tài chính, giá trị đầu tư và hỗ trợ cho các hoạt động quản lý đầu tư và các tư vấn.

Theo U.S. Bureau of Labor Statistics nhu cầu nguồn nhân lực khá cao, gia tăng mỗi năm hơn 7,000 lao động và đến năm 2024 cần hơn 80,300 nhân viên quản lý quỹ, tương đương tăng 9% so với năm 2014.


Nguồn: Xem tại đây


Loan Officers (Nhân viên tín dụng)

Công việc chính của nhân viên tín dụng đó là tiếp thị và tìm kiếm khách hàng (cá nhân, hộ gia đình, tổ chức kinh tế...) có nhu cầu: vay hoặc sử dụng các dịch vụ của ngân hàng (tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán và các tiện ích khác). Theo dự báo của Cục lao động Mỹ, nhu cầu nguồn nhân lực nhân viên tín dụng tăng mạnh trong 10 năm tiếp theo. Cụ thể mỗi năm nước Mỹ cần khoảng 24,500 nhân viên tín dụng, đến năm 2024 nhu cầu nhân lực lên đến 327,700 người tăng 8% so với năm 2014.


Nguồn: Xem tại đây.


Financial Analysts (Phân tích tài chính)

Công việc của một chuyên viên Phân tích tài chính là tổng hợp và phân tích các thông tin tài chính, phân tích xu hướng và đưa ra các dự báo, thu thập các bảng thống kê, báo cáo kinh doanh, báo cáo kế toán và đưa ra các báo cáo nhằm tư vấn tài chính và đầu tư cho ban giám đốc, khách hàng và đồng nghiệp. Đặc biệt, họ phải xét đến tính khả thi để đạt được lợi nhuận và chuẩn bị kế hoạch dựa trên báo cáo phân tích tài chính. Đây có thể được coi là ngành đỉnh cao của tài chính với kiến thức rộng, chắc và khả năng xem xét nhanh nhạy.

Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành này khá cao. Chỉ tính riêng tại Mỹ, mỗi năm cần thêm hơn 32,200 người đến năm 2024 số chuyên viên phân tích tài chính lên đến hơn 310,000 người. Đây là một trong những ngành nghề đang rất hot hiện nay với mức thu nhập cao và có nhiều cơ hội thăng tiến.


Nguồn: Xem tại đây


Financial Managers (Quản trị tài sản và nguồn vốn)

Quản lý tài chính hay Quản trị tài sản và nguồn vốn có trách nhiệm đảm bảo sức khỏe tài chính của công ty, doanh nghiệp. Nhân viên ngành này có nhiệm vụ chính là hoàn thành các bản báo cáo tài chính công ty, tham gia các hoạt động đầu và phát triển các chiến lược kế hoạch cho những mục tiêu tài chính dài hạn của doanh nghiệp.

Là một trong những chuyên ngành tài chính ngân hàng có nhu cầu nhân lực cao nhất, đến năm 2024 chỉ riêng ở Mỹ cần tới 593,000 chuyên viên quản lý tài chính tăng hơn 40,000 lao động so với năm 2014.


Nguồn: Xem tại đây


Ngành Tài chính Ngân hàng: Nhiều cơ hội việc làm hưởng lương cao khi du học tại Mỹ

Mọi doanh nghiệp, tổ chức đều cần những chuyên gia để quản lý các công việc liên quan đến tài chính & ngân hàng một cách hiệu quả. Điều này đúng cho cả các công ty nhỏ và vừa cũng như các công ty lớn hay các tập đoàn đa quốc gia. Ngành này đáp ứng ngay nhu cầu về nhân sự tài chính cho các ngân hàng, công ty bảo hiểm, tư vấn tài chính và các phòng ban tài chính của mọi công ty trong mọi ngành nghề, vì thế ngành tài chính ngân hàng có thể cung cấp cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm tốt đặc biệt nhóm ngành này đang cực kì khan hiếm nhân lực ngay trên đất Mỹ.

Chính vì đang thiếu hụt nhân lực và những ngành nghề này sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu tiên và chế độ lương thưởng làm việc tốt để thu hút lao động nước ngoài  Mức lương sinh viên mới ra trường ngành tài chính ngân hàng tại Mỹ khá cao, cụ thể như sau:

Vị trí

Mức lương trung bình năm 2015

Personal Financial Advisors (Tư vấn tài chính cá nhân)

$89,160 (tương đương 2 tỷ VND)

Fundraisers (quản lý quỹ)

$52,970 (tương đương 1,2 tỷ VND)

Loan Officers (Nhân viên tín dụng)

$63,430 (tương đương 1,4 tỷ VND)

Financial Analysts (Phân tích tài chính)

$80,310 (tương đương 1,8 tỷ VND)

Financial Managers (Quản trị tài sản và nguồn vốn)

$117,990 (tương đương 2,6 tỷ VND)


Nguồn:


Như vậy, trong xu thế toàn cầu hóa và Việt Nam từng bước hội nhập với thế giới đang cần những nguồn nhân lực có trình độ và năng lực làm việc tốt. Bản thân tài chính ngân hàng đóng vai trò then chốt trong nền kinh tế của một quốc gia, do đó cần phát triển và cải thiện lĩnh vực này. Với lượng người theo học tài chính ngân hàng ngày một đông, ngành học này đang và sẽ thu hút các bạn trẻ với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương đáng mơ ước.

 


New World Education, đại diện tuyển sinh chính thứchầu hết các trường Đại học, Cao đẳng Mỹ tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến chương trình học cùng những ưu đãi từ các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn du học Mỹ tại New World theo các cách sau, để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 

 


Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

 
Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

 

Hỗ trợ cam kết từ New World Education: 

  • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
  • Miễn phí dịch thuật
  • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
  • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
  • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
  • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
  • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917  
0839 252 916 – 0839 252 918
 – 0839 252 909  0839 252 957 
0839 252 919
 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
 
Fax:0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     
http://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad

 

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
26/06/2017 10h00 Phòng ... Úc Study Goup Uc
Đăng ký
23/06/2017 09h30 Phòng ... Úc William Blue College Of Hospitality Management
Đăng ký
22/06/2017 09h00 Phòng ... Singapore Kaplan Singpore
Đăng ký
12/07/2017 09h00 Phòng ... Úc La Trobe Melbourne
Đăng ký
05/07/2017 16h00 Phòng ... Mỹ State University Of New York Polytechnic Institute
Đăng ký
10/07/2017 09h30 Phòng ... Úc International College Of Hotel Management Ichm
Đăng ký
14/06/2017 11h00 Phòng ... Úc Education Centre Of Australia
Đăng ký
14/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Kaplan International English
Đăng ký
26/06/2017 09h30 Phòng ... Canada University Canada West
Đăng ký
13/06/2017 14h00 Phòng ... Mỹ Devry University
Đăng ký
12/06/2017 10h30 Phòng ... Úc Murdoch Institute Of Technology
Đăng ký
15/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Study Group
Đăng ký
26/06/2017 15h00 Phòng ... Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
13/06/2017 09h30 Phòng ... Singapore Curtin Singapore
Đăng ký
19/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Westcliff University
Đăng ký

Đăng ký
09/06/2017 09h00 Phòng ... Canada Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
09/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
12/06/2017 16h00 Phòng ... Canada Kwantlen Polytechnic University
Đăng ký
13/06/2017 11h30 Phòng ... Úc South Australian College Of English (Sace)
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm