Với cơ hội việc làm cao và mức học phí cạnh tranh so với Anh và Thụy Sỹ, du học ngành nhà hàng khách sạn tại New Zeland đang được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, đặc biệt là các sinh viên ở Châu Á. Du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng và làm việc thực tế trong các khách sạn lớn tại New Zealand.1/ Lý do nên học nhà hàng khách sạn tại New Zealand

Mặc dù chỉ là một quốc đảo với diện tích tương đối nhỏ nhưng New Zealand thu hút hơn 10,000 du học sinh quốc tế theo học. Trong đó, một lượng rất lớn sinh viên đến đây để học tập trong các lĩnh vực về du lịch và nhà hàng khách sạn. Dưới đây là những lý do sinh viên quốc tế nên chọn học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại New Zealand:

Các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh

Là đất nước với cư dân chủ yếu đến từ Anh, New Zealand tập trung rất nhiều người nói tiếng Anh và các chương trình giảng dạy tại nước này hầy hết đều dùng tiếng Anh. Ngành nhà hàng khách sạn là ngành học có yêu cầu rất cao về tiếng Anh do đối tượng phục vụ chủ yếu là người nước ngoài, do vậy sinh viên du học ngành nhà hàng khách sạn tại New Zealand sẽ có nhiều cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh để phục vụ nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, các trường đào tạo nhà hàng khách sạn tại New Zealand cũng có nhiều khóa học tiếng Anh bổ trợ dành cho các sinh viên châu Á như Việt Nam.Cộng đồng người nước ngoài đa dạng

New Zealand nổi tiếng về môi trường giáo dục lý tưởng và sự thân thiện, cởi mở, sẵn sàng đón nhận những nền văn hóa khác nhau. Với chính sách thu hút nhập cư mạnh mẽ, cộng đồng người nước ngoài tại New Zealand rất đa dạng, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và hiểu được tập quán của nhiều quốc gia khác nhau. Điều này là rất cần thiết cho mục tiêu làm việc trong nhà hàng khách sạn.

Bên cạnh đó, ngành du lịch tại New Zealand cũng rất phát triển, khách du lịch đóng góp 18.6 tỷ đô la mỗi năm cho nền kinh tế, chiếm khoảng 9% tổng sản phẩm quốc nội. Lượng khách du lịch quốc tế đến New Zealand đã chạm mốc 3 triệu người vào năm 2015 và một phần mười số nhân công tại đây làm việc liên quan đến lĩnh vực dịch vụ du lịch. Vì thế, New Zealand luôn có rất nhiều người nước ngoài và nhu cầu nhân lực của ngành du lịch sẽ mở ra cơ hội cho các sinh viên du học nhà hàng khách sạn tại đây.

Học phí ít tốn kém hơn khi so sánh với Thụy Sỹ và Vương quốc Anh

Thụy sỹ và Anh được biết đến như những quốc gia hàng đầu về đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tại Châu Âu. Tuy nhiên, tại Châu Á, New Zealand cũng sở hữu rất nhiều trường đại học nổi tiếng trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn như Đại học Công Nghệ Auckland (AUT), Đại học Waikato, Đại học Otago, Trường quản lý khách sạn quốc tế Pacific – PIHMS, vv… Điểm đáng chú ý là học phí ngành nhà hàng khách sạn tại New Zealand không đắt đỏ như Anh hay Thụy Sỹ. Học phí trung bình các trường đào tạo tại New Zealand chỉ là 12,000 – 14,000 USD mỗi năm, trong khi con số này là cao gần gấp đôi nếu học tại Châu Âu. Các sinh viên du học ngành nhà hàng khách sạn tại New Zeland có thể học một chương trình chất lượng tương đương tại Thụy Sỹ nhưng học phí lại rẻ hơn rất nhiều.

Học phí mỗi năm ngành nhà hàng khách sạn tại một số nước

New Zealand

Thụy Sỹ

Anh

12,000 – 14,000 USD

18,500 – 25,000 USD

18,000 – 20,000 USD

 

Hầu hết các Trường Đại học đều vận hành nhà hàng giúp sinh viên tiếp cận công việc thực tế

New Zealand có nhiều đơn vị đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn rất nổi tiếng với chương trình học gắn liền với thực tiễn. Hầu hết các trường đào tạo nhà hàng khách sạn tại New Zeland đều sở hữu những chuỗi nhà hàng khách sạn của riêng mình và chính là nơi sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế. Các khóa thực tập này là có trả lương, bình quân mỗi sinh viên có được 1,600 thực tập tương ứng mức thu nhập khoảng 20,800 NZD mỗi năm. Chính nhờ kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại khách sạn lớn của các trường Đại học, sinh viên ngành nhà hàng khách sạn tại New Zealand luôn được đánh giá rất cao.

Chính phủ New Zealand còn rất ưu ái du học sinh trong chính sách làm thêm. Mỗi tuần các sinh viên được làm thêm 20 giờ theo qui định, trung bình mức lương 1h làm việc là 13 - 14 NZD. Sinh viên có thể đi làm thêm ngay khi đặt chân tới New Zealand mà không bị giới hạn lĩnh vực học tập, kể cả những sinh viên theo học khóa tiếng Anh.

Cơ hội việc làm tuyệt vời ở New Zealand khi kết thúc khoá học

Tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh và chính sách thu hút du khách quốc tế đã giúp ngành du lịch và nhà hàng khách sạn tại New Zealand đạt tốc độ tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây. Về dài hạn, dự báo nhu cầu đối với nhân sự ngành nhà hàng khách sạn dự sẽ tăng khi nền kinh tế tiếp tục được cải thiện. Theo dự báo của chính phủ New Zealand, tăng trưởng việc làm sẽ đạt khoảng 2,5% mỗi năm trong giai đoạn 2014 – 2019 và tiếp tục tăng 2,2%/ năm từ năm 2019 đến năm 2024. Cơ hội việc làm tại những thành phố du lịch như Queenstown sẽ rất rộng mở cho các sinh viên mới ra trường.

Bảng dự phóng nhu cầu nhân sự ngành nhà hàng khác sạn tại New Zealand

Nguồn:Xem tại đây


Hơn thế, tốt nghiệp tại New Zealand còn mở ra cơ hội việc làm toàn cầu cho du học sinh, các số liệu thống kê cho thấy 83% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp chuyên ngành và 13% sinh viên học liên thông tại nước ngoài sau khóa đào tạo tại New Zealand.

Ngành nhà hàng khách sạn có thu nhập hấp dẫn

Nguồn lao động thiếu hụt và tình trạng di cư sang Úc khiến thu nhập của lao động chất lượng cao tại New Zeland được cải thiện đáng kể, Chính phủ cũng khuyến khích người nước ngoài đến nhập cư và làm việc tại đây. Trong năm 2015, thu nhập bình quân cho nhân viên làm việc trong lĩnh vực quản trị nhà hàng khách sạn là 34,800$, con số này phản ánh tỷ lệ cao việc làm bán thời gian trong ngành. Mức lương hàng giờ có thể lên đến 16,87$ theo báo cáo của Chính phủ. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn có thể có được thu nhập ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến tại New Zealand

Bảng thống kê thu nhập của nhân sự ngành nhà hàng khách sạn tại New Zealand

Nguồn: Xem tại đây


2/ Các trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tại New Zeland

Giống như sự đa dạng trong các lĩnh vực liên quan, sinh viên học ngành nhà hàng khách sạn sẽ có nhiều vị trí công việc khác nhau với các cấp từ thấp đến cao. Một số vị trí công việc trong ngành như:

 • Quản lý bộ phận Phòng (Accommodation manager)

 • Quản lý dịch vụ ăn uống (Catering manager)

 • Tổ chức sự kiện (Event organiser)

 • Quản lý nhà hàng thức ăn nhanh (Fast food restaurant manager)

 • Quản lý khách sạn (Hotel manager)

 • Quản lý hội nghị (Public house manager)

 • Quản lý nhà hàng (Restaurant manager)

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực có liên qua khác như Quản lý dịch vụ khách hàng, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý bán lẻ, Quản lý tour du lịch, vv…

Các trường đại học tại New Zealand tập trung đào tạo các quản lý nhà hàng khách sạn tương lai bằng cách chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho nghề nghiệp. Sinh viên sẽ được học các môn học về hoạch định chiến lược, lên kế hoạch, dự báo, điều hành và quản lý chất lượng. Bên cạnh đó, các khóa học sẽ được kết hợp với công việc thực tế tại những khách sạn của trường, điều này giúp sinh viên có cơ hội thực hành kiến thức được học và tích lũy kinh nghiệm làm việc cần thiết trước khi tốt nghiệp.

Sinh viên có thể theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại các trường uy tín hàng đầu của New Zealand như Auckland University of Technology, University of Waitkato, Lincoln University, vv… Các trường Đại học tại New Zealand cung cấp nhiều chứng chỉ đa dạng, được công nhận rộng rãi trong ngành và được các nhà khai thác khách sạn hàng đầu của nước này săn đón.

Bảng các trường đào tạo nhà hàng khách sạn tại New zealand

Universities

Institutes of Technology and Polytechnics

Private Training Establishments (PTEs)

Auckland University of Technology

Aoraki Polytechnic

New Zealand Management Academies (NZMA)

Lincoln University

Bay of Plenty Polytechnic

Pacific International Hotel Management School (PIHMS)

University of Otago

Christchurch Polytechnic Institute of Technology (CPIT)

Queenstown Resort College (QRC)

University of Waitkato

Eastern Institute of Technology

 

 

Manakau Institute of Technology

 

 

Nelson Marlborough Institute of Technology (NMIT)

 

 

Northtec

 

 

Otago Polytechnic

 

 

Southern Institute of Technology

 

 

Tai Poutini Polytechnic

 

Nguồn: Xem tại đây


Cùng với những khóa học chính, học sinh có thể chọn để chuyên trong các lĩnh vực như quản lý khách sạn; quản lý sự kiện; quản lý du lịch và tiếp thị du lịch. Các khóa học tại New Zealand được thiết kế rất đa dạng theo nhu cầu người học. Các chương trình dạy nghề chủ yếu tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên kiến thức thực hành và kỹ năng cần thiết cho các ngành nghề cụ thể, chẳng hạn như đầu bếp, hướng dẫn viên hoặc đại lý du lịch. Trong khi đó, chương trình đại học và sau đại học thường phải tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh kinh doanh, sinh viên sẽ được tham gia nhiều khóa đào tạo du lịch, quản lý khách sạn. Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội kết hợp nghiên cứu trong ngành du lịch và khách sạn với các lĩnh vực như kinh doanh, quản lý, tiếp thị và nghiên cứu môi trường, tùy theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp.

Nguồn:

 

 

 Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education


Du Học New World Education đại diện hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, THPT New Zealand tại Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học, học bổng và các chương trình ưu đãi từ các trường
New Zealand. Vui lòng đăng ký theo các cách sau, Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

 
Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

Hỗ trợ cam kết từ New World Education: 

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917 
0839 252 916 – 0839 252 918
0839 252 909 
0839 252 957
0839 252 919
– 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928

Fax: 0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     
http://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
23/06/2017 09h30 Phòng ... Úc William Blue College Of Hospitality Management
Đăng ký
22/06/2017 09h00 Phòng ... Singapore Kaplan Singpore
Đăng ký
12/07/2017 09h00 Phòng ... Úc La Trobe Melbourne
Đăng ký
05/07/2017 16h00 Phòng ... Mỹ State University Of New York Polytechnic Institute
Đăng ký
10/07/2017 09h30 Phòng ... Úc International College Of Hotel Management Ichm
Đăng ký
14/06/2017 11h00 Phòng ... Úc Education Centre Of Australia
Đăng ký
14/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Kaplan International English
Đăng ký
26/06/2017 09h30 Phòng ... Canada University Canada West
Đăng ký
13/06/2017 14h00 Phòng ... Mỹ Devry University
Đăng ký
12/06/2017 10h30 Phòng ... Úc Murdoch Institute Of Technology
Đăng ký
15/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Study Group
Đăng ký
26/06/2017 15h00 Phòng ... Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
13/06/2017 09h30 Phòng ... Singapore Curtin Singapore
Đăng ký
19/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Westcliff University
Đăng ký

Đăng ký
09/06/2017 09h00 Phòng ... Canada Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
09/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
12/06/2017 16h00 Phòng ... Canada Kwantlen Polytechnic University
Đăng ký
13/06/2017 11h30 Phòng ... Úc South Australian College Of English (Sace)
Đăng ký
06/06/2017 14h00 Phòng ... Anh Study Group Uk
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm