Truyền thông (Communication) là quá trình truyền đạt, chia sẻ thông tin, là một kiểu tương tác của xã hội với sự tham gia của ít nhất 2 tác nhân. Trong thời buổi kinh tế phát triển năng động như hiện nay, truyền thông là một yếu tố không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn, bởi không ai là không muốn phát triển quy mô, mở rộng tầm nhìn của người dùng để sản phẩm, thương hiệu của mình được nhiều người biết đến. Đây còn là một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm những nghề nghiệp có tính chia sẻ với cộng đồng như báo chí, quan hệ công chúng (PR), quảng cáo, Marketing, Internet, xuất bản, điện ảnh, âm nhạc…

Xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1970, cho đến nay ngành Truyền thông đa phương tiện vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên có đam mê dành cho mạng xã hội hay thế giới kỹ thuật số.

 

“Nghệ thuật của truyền thông chính là ngôn ngữ của tinh thần lãnh đạo” (The art of communication is the language of leadership) – James Humes. Hiểu được điều này, từ lâu, các nước phương Tây đã nhanh chóng ý thức được vai trò quan trọng của truyền thông đối với đời sống, văn hóa và đặc biệt là kinh tế. Hàng loạt tập đoàn truyền thông lớn như BBC (Anh), The Warner Bros (Mỹ)… đã nhanh chóng ra đời và đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa hình ảnh sản phẩm tiêu dùng và cả văn hóa một quốc gia ra thế giới thông qua báo chí, phim ảnh, quảng cáo, sách, tạp chí…

 

Tiếp theo đó, cùng với sự ra đời của Internet, mạng xã hội Facebook, Twitter, Youtube đã nhanh chóng chi phối cuộc sống của gần 9 tỉ dân trên cả hành tinh. Theo trang web The Social Media, “Nếu Facebook là một quốc gia thì dân số của nó sẽ đứng vào hàng thứ 3 của thế giới!” Enrick Halmark, một nhà nghiên cứu truyền thông cũng đã tuyên bố: “Chúng ta không thể chống lại truyền thông xã hội, cách duy nhất để đối mặt là chung sống với nó!” Có thể nói, truyền thông đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại này.

 
>>> Thông tin chi tiết về ngành Truyền thông tại Singapore


Học Truyền thông là học gì?

 

Tốt nghiệp ngành truyền thông ra trường bạn sẽ sẵn sàng trở thành một chuyên gia truyền thông đa kỹ năng – sở hữu nền tảng lý thuyết và thực tiễn để gia nhập ngành truyền thông mới đang nở rộ tại Việt Nam.

Bạn sẽ phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Ngành truyền thông cụ thể có những ngành gì?

 

1. Truyền thông quốc tế

2. Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế

3. Văn hóa truyền thông. 

4. Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông

5. Truyền thông đa phương tiện

 


Học ngành truyền thông tại đại học Curtin

Đại Học Curtin đã có mặt tại Singapore và đào tạo các khóa học từ năm 1986 . Curtin nâng tầm quan hệ với Singapore sang một bước tiến mới bằng việc thành lập khu học xá tại Singapore vào năm 2008.

Curtin Singapore đã đem lại cho sinh viên sự tiện lợi, tiếp cận với nền giáo dục hiện đại ngay tại một trong những thành phố có quy mô quốc tế nhất thế giới. Học sinh của Curtin Singapore được tận hưởng những tiện nghi bậc nhất, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy đổi mới và cũng là những người chuyên nghiệp và đang làm việc tại những ngành nghề liên quan.

 

Theo học tại Curtin Singapore, học sinh sẽ được sử dụng cơ sở dữ liệu, thư viện điện tử trực tiếp vào hệ thống của Curtin Úc.

Học sinh dễ dàng chuyển tiếp sang Curtin Úc và là một bước đệm cho những học sinh chưa đủ yêu cầu đầu vào cho chương trình du học Curtin Úc và các trường đại học của Úc.

Thời gian học ngắn hơn so với học tại Úc. Thông thường khoá học Cử nhân kéo dài 2 năm, Thạc sĩ 1 năm. Điều này tiết kiệm chi phí hơn cho học sinh và tạo điều kiện ra trường tìm việc sớm hơn cho học sinh.

 

Curtin Singapore tự hào là một trong những trường đầu tiên tại Singapore được cấp chứng chỉ Edutrust . Edutrust là quy định của bộ giáo dục Singapore đặt ra cho các trường dân lập muốn được tuyển dụng học sinh nước ngoài phải có chứng chỉ này. Các trường phải trải qua các cuộc kiểm tra của Bộ và nếu hội đủ điều kiện sẻ được cấp giấy chứng nhận.

 

Điểm mạnh của trường

 • 3 học kì trong một năm, tốt nghiệp trong thời gian ngắn: sinh viên hoàn thành chương trình cử nhân trong 2 năm và thạc sĩ chỉ trong một năm.

 • Học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với du học tại các quốc gia khác.

 • Thủ tục visa đơn giản, không cần chứng minh tài chính với sự hỗ trợ tối đa từ trường.

 • Cơ hội chuyển tiếp sang các khu học xá tại Úc.

 • Vị trí địa lí tại trung tâm Châu Á, Singapore là một trong những khu kinh tế trọng điểm của thế giới.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, khu học xá gần trung tâm.

 • Đảm bảo về chất lượng và tiêu chuẩn, đồng nhất về cách giảng dạy và chấm bài như sinh viên học tập tại các khu học xá Úc.

 • Bằng cấp do chính đại học Curtin Úc cấp, như các sinh viên học tập tại Úc với chi phí thấp hơn học tại Úc. 

 


Ngành truyền thông tại đại học Curtin Singapore

 

Đại học Curtin Singapore – 1 trong 3 trường đại học  hàng đầu thế giới cho ngành Truyền thông

Về ngành Truyền thông, Đại học Curtin Singapore mang đến cho bạn 2 chương trình là cao đẳng và đại học.

 

Chương trình cao đẳng: Cao đẳng truyền thông được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên vào chương trình cử nhân – vào thẳng học kỳ 3 của cử nhân Truyền thông.

 

Chương trình cử nhân: Khóa học 16 tháng đem đến cơ hội cho bạn được tư duy, học tập và làm việc trong nhiều lĩnh vực thuộc về phương tiện truyền thông và thông tin liên lạc. Chương trình học cung cấp cho sinh viên các kỹ năng thiết yếu và kiến thức để có thể làm việc trong môi trường hợp tác truyền thông. Kiến thức của bạn sẽ được củng cố bởi những nghiên cứu cốt lõi về lịch sử, lý thuyết, quy tắc, đánh giá, phê bình về truyền thông, thông tin liên lạc và hệ thống thông tin.

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông có thể làm việc ở những vị trí Chuyên viên phòng/ban chức năng của các cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị sự nghiệp ngành Văn hóa, Thông tin – Truyền thông và các ngành có liên quan. Chuyên viên quản trị của các công ty truyền thông hoặc hoạt động truyền thông của các công ty khác. Chuyên viên tác nghiệp như tổ chức sự kiện, PR, quảng cáo, marketing,… của các cơ quan, doanh nghiệp truyền thông. Chuyên viên nghiên cứu ở các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu về lĩnh vực văn hóa xã hội…

 

Như vậy, Truyền thông tuy là ngành học khá mới mẻ nhưng lại rất hấp dẫn và có tính ứng dụng cao trong bối cảnh quốc tế hội nhập hiện nay. Nếu bạn là người yêu thích và thường xuyên sử dụng các mạng xã hội, nếu bạn có hiểu biết và có hứng thú với những xu hướng đương thời… thì đây chính là ngành học dành cho bạn và Đại học Curtin Singapore chính là một địa điểm lý tưởng!

 

Chương trình đào tạo

COURSE

HOC KÌ

THỜI GIAN HỌC

TỔNG TIỀN (SG$)

YÊU CẦU

Cao đẳng Truyền thông

(Tri 1 and 2)

2

8 háng

13,400

IELTS 5.5 trở lên( không band nào dưới 5.0)

Cao đẳng stage 1: Điểm lớp 11 bình quân là 6.0

Cao đẳng stage 2: Điểm lớp 12 bình quân là 6.0

 

Cao đẳng Truyền thông

(Tri 3 and 4)

2

8 háng

17,280

 

COURSE

HOC KÌ

THỜI GIAN HỌC

TỔNG TIỀN (SG$)

YÊU CẦU

Đại học -

Truyền thông

6

2 năm

51,840

 • IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
 • Điểm bình quân tốt nghiệp THPT là 8.0

 
* Lưu ý: Học phí và ngành học có giá trị tại thời điểm cập nhật. Vui lòng liên hệ Chuyên viên tư vấn du học New World để nhận được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Học Bổng

Khóa học

Điều kiện đầu vào

Học bổng

Lưu ý

Cao đẳng

Truyền thông

 • IELTS 6.0 ( không kĩ năng nào thấp hơn 6.0)
 • GPA lớp 12 6.5

S$4320(70 triệu)

Số lượng học bổng giới hạn, ưu tiên cho những hồ sơ nộp sớm

Cử nhân

Tất cả các ngành

 • IELTS 6.5( không kĩ năng nào thấp hơn 6.0)
 • Tốt nghiệp THPT với điểm bình quân đạt được là 80% cho 4 môn theo qui định tốt nghiệp

S$4320(70 triệu)

 


Du Học New World Education, đại diện chính thức Curtin University Of Technology tại Việt Nam. Ngoài chuyên ngành truyền thông, Curtin University Of Technology còn đào tạo nhiều ngành, xem chi tiết " tại đây".  Sinh viên quan tâm đến Chương trình học, học bổng và các chương trình ưu đãi từ trường. Vui lòng đăng ký theo các cách sau, Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách. 

New World Education, Công ty tư vấn và xử lý thành công với lượng Visa du học Singapore cao trong năm 2016. New World Education hy vọng sẽ đồng hành cùng du học sinh và phụ huynh trong năm 2017 và chiếc cầu nối giữa học sinh và nền giáo dục bậc nhất từ Singapore. Chúng tôi tin tưởng vào công việc mà chúng tôi đang làm. Đội ngũ nhân viên New world chúc cho tất cả các bạn học sinh có thể thực hiện được ước mơ du học, thành công trên con đường các bạn lựa chọn.

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World EducationHỗ trợ cam kết từ New World Education: 
 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

 

 

HỌC BỔNG ANH - HỌC BỔNG ÚC - HỌC BỔNG MỸ -  HỌC BỔNG SINGAPORE - HỌC BỔNG CANADA - HỌC BỔNG NEW ZEALAND ...Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917 
0839 252 916 – 0839 252 918
0839 252 909 
0839 252 957
0839 252 919
– 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928

Fax:0839 252 957
Hotline:       091 858 3012 - 094 490 4477

Email:          info@newworldedu.vn
Website:     
http://www.newworldedu.vn/

Facebook:   https://facebook.com/newworldstudyabroad

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

NGÀY GIỜ VĂN PHÒNG NƯỚC TRƯỜNG ĐĂNG KÝ
26/06/2017 10h00 Phòng ... Úc Study Goup Uc
Đăng ký
23/06/2017 09h30 Phòng ... Úc William Blue College Of Hospitality Management
Đăng ký
22/06/2017 09h00 Phòng ... Singapore Kaplan Singpore
Đăng ký
12/07/2017 09h00 Phòng ... Úc La Trobe Melbourne
Đăng ký
05/07/2017 16h00 Phòng ... Mỹ State University Of New York Polytechnic Institute
Đăng ký
10/07/2017 09h30 Phòng ... Úc International College Of Hotel Management Ichm
Đăng ký
14/06/2017 11h00 Phòng ... Úc Education Centre Of Australia
Đăng ký
14/06/2017 09h00 Phòng ... Mỹ Kaplan International English
Đăng ký
26/06/2017 09h30 Phòng ... Canada University Canada West
Đăng ký
13/06/2017 14h00 Phòng ... Mỹ Devry University
Đăng ký
12/06/2017 10h30 Phòng ... Úc Murdoch Institute Of Technology
Đăng ký
15/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Study Group
Đăng ký
26/06/2017 15h00 Phòng ... Singapore James Cook University Singapore
Đăng ký
13/06/2017 09h30 Phòng ... Singapore Curtin Singapore
Đăng ký
19/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Westcliff University
Đăng ký

Đăng ký
09/06/2017 09h00 Phòng ... Canada Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
09/06/2017 09h30 Phòng ... Mỹ Tập Đoàn Navitas
Đăng ký
12/06/2017 16h00 Phòng ... Canada Kwantlen Polytechnic University
Đăng ký
13/06/2017 11h30 Phòng ... Úc South Australian College Of English (Sace)
Đăng ký
xem thêm
Xem thêm
Xem thêm